Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam có “nguy cơ” không được đá trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup

ĐT Việt Nam có nguy cơ không được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á,

HLV Park Hang Seo trở lại với công việc

HLV Park Hang Seo trở lại với công việc vào ngày hôm nay (11/8).

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã trở về quê nhà Hàn Quốc để giải quyết việc gia đình. Ngày 28/7, ông Park đáp chuyến bay sang Việt Nam, sau đó thực hiện cách ly y tế tại một khách sạn ở Hà Nội. Cùng trở lại Việt Nam lần này, ngoài ông Park còn có có bác sĩ Choi Ju-young và HLV thủ môn Kim Hyu-tae.

Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã hoàn thành cách ly y tế theo quy định và sẽ trở lại với công việc, trực tiếp chỉ đạo các học trò bắt đầu từ hôm nay – ngày 11/8.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập của Tuyển Việt Nam khi làm quen sân Zabeel tối 14/06
HLV Park Hang Seo trong buổi tập của Tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã hội quân từ 5/8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong thời gian qua, trợ lý Lee Young-jin là người thay ông Park chỉ đạo các học trò. Các buổi tập đều diễn ra đúng kế hoạch. Các cầu thủ đã thực hiện các nội dung củng cố thể lực và triển khai các bài tập liên quan đến kỹ, chiến thuật.

Liên quan đến tình hình nhân sự của tuyển quốc gia, tiền vệ Tuấn Anh đã hồi phục chấn thương cổ chân và trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Toàn vẫn trong quá trình tập hồi phục chấn thương cơ gân kheo chân trái. Tiền đạo Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên cũng được bác sỹ cho tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương. Còn Văn Hậu vẫn tập gym kết hợp vật lý trị liệu theo đúng tiến trình điều trị.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rèn quân tại Hà Nội từ ngày 5/8 đến ngày 25/8. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường di chuyển sang Saudi Arabia vào ngày 28/8 để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp đội chủ nhà ngày 2/9.

Đội tuyển Việt Nam có “nguy cơ” không được đá tại Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3

Theo kế hoạch mới, ngày 28/8, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bay thẳng sang thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, thay vì phải nối chuyến bay từ Dubai. Đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 4 buổi tập luyện trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Saudi Abaria.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với ĐT Trung Quốc, ĐT Oman, ĐT Ả Rập Xê Út, ĐT Australia và ĐT Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở vòng này, các đội bóng đá đá 10 trận, 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách.

Các tuyển thủ Việt Nam tại buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Một trong những khó khăn ở khâu tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là đại dịch Covid-19. Một số quốc gia ở bảng B do quy định phòng chống dịch nên khiến ĐTQG của họ phải gửi công văn kiến nghị chọn sân nhà ở một quốc gia khác, có quy định phòng chống dịch nới lỏng hơn.

Theo kế hoạch trước đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình ở 5 trận sân nhà của mình. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ cử chuyên gia sang hỗ trợ, lắp đặt và vận hành thử VAR trước khi áp dụng chính thức.

Một trong những khó khăn ở khâu tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là đại dịch Covid-19. Một số quốc gia ở bảng B do quy định phòng chống dịch nên khiến ĐTQG của họ phải gửi công văn kiến nghị chọn sân nhà ở một quốc gia khác, có quy định phòng chống dịch nới lỏng hơn.

Ngày 9/8, một số tờ báo châu Á cũng như Việt Nam thông tin, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản chuẩn bị xin đăng cai tổ chức các trận đấu tại bảng B. Bởi vì họ có kinh nghiệm trong việc tổ chức các trận đấu tại Olympic Tokyo 2020. Do đó, khiến nguy cơ được thi đấu trên sân nhà của Việt Nam bị đe dọa.

“Thông tin Nhật Bản xin đăng cai tổ chức các trận đấu ở bảng B là không đúng. Chúng tôi vẫn đang làm theo kế hoạch, chuẩn bị để đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với giới truyền thông.

Mặc dù bị đánh giá yếu nhất bảng B, nhưng việc được thi đấu trên sân nhà sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành thành tích tốt hơn là đá tập trung. Tuy nhiên, kế hoạch chuẩn bị và thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam cũng như các đội bóng khác bị đe dọa bởi đại dịch Covid-19.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao