Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Thái Lan nói Việt Nam “nên chấp nhận thất bại”

Trả lời phỏng vấn báo Matichon (Thái Lan) ngày 24-12, HLV tuyển Thái Lan Mano Polking kêu gọi ‘Việt Nam hãy chấp nhận kết quả thất bại và đừng nên đổ lỗi cho trọng tài nữa’.

Đôi khi các bạn phải chấp nhận kết quả thay vì đổ lỗi cho trọng tài”, tờ Matichon (Thái Lan) dẫn lời HLV Alexandre Polking. Đây được cho là lời nhà cầm quân người Đức nhắn tới các cổ động viên và truyền thông Việt Nam sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan nói thêm: “Trận đấu vẫn chưa kết thúc, cơ hội vẫn mở ra cho cả 2 đội. Tôi hiểu rằng các bạn yêu mến đội tuyển Việt Nam nên mới thể hiện như vậy, nhưng hãy cùng nhau tạo nên một trận đấu đáng nhớ ở lượt về”.

Đội tuyển Việt Nam thua cay đắng Thái Lan

Thái Lan đánh bại đội tuyển Việt Nam với tỉ số 2-0 ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 nhờ cú đúp của Chanathip Songkrasin. Đây cũng là một trận đấu mà trọng tài có nhiều quyết định gây tranh cãi, trong đó phần bất lợi nghiêng về đội tuyển Việt Nam khiến các cổ động viên bức xúc.

HLV Polking cho rằng các trọng tài trong trận bán kết lượt đi không mắc sai lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên theo đánh giá của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), các trọng tài không làm tốt nhiệm vụ và có những quyết định không chính xác gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

HLV Shin Tae-yong của Indonesia khi theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan cũng có chung nhận định rằng trọng tài chưa làm tốt. Ông đồng tình với quan điểm của HLV Park Hang Seo về việc AFF Cup nên có VAR từ lần tổ chức tiếp theo.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao