Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Việt Nam có cơ hội duy trì top 100 trên BXH FIFA

Những trận đấu tại AFF Cup 2020 cũng sẽ được FIFA tính để làm căn cứ xếp hạng theo tháng. Trong đó, ĐT Việt Nam cũng đã xác định được khung điểm số khi gặp các đối thủ ở AFF Cup tới đây.

Được biết, 6 trận thua liên tiếp tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khiến ĐT Việt Nam “rơi tự do” trên bảng xếp hạng FIFA và có nguy cơ bay khỏi Top 100 thế giới. AFF Cup 2021 sắp tới sẽ là đấu trường vừa tầm hơn cho thầy trò HLV Park Hang Seo để bảo vệ thành công vị thế số 1 Đông Nam Á.

Đồng thời, không những vậy, AFF Cup 2021 cũng có thể giúp “Những chiến binh Sao Vàng” cải thiện điểm số trên BXH FIFA. Theo đó, dù không thuộc hệ thống FIFA Day nhưng các đội tuyển quốc gia thi đấu ở AFF Cup vẫn sẽ được tích luỹ điểm số.

Do chỉ đối đầu với những đội bóng xếp dưới mình tại BXH FIFA nên điểm số mà ĐT Việt Nam thu về sau mỗi trận đấu không quá cao. Dẫu vậy, đây vẫn là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo tích lũy điểm số, dù khiêm tốn để duy trì thứ hạng của mình.

FIFA tặng món quà lớn cho ĐT Việt Nam

Cụ thể, một chiến thắng trước Lào sẽ giúp ĐT Việt Nam được cộng 1,2 điểm. Trong khi đó, nếu hoà, Việt Nam sẽ bị trừ 1,3 điểm. Thậm chí nếu thua, Việt Nam bị trừ 3,8 điểm. Tiếp đến ở lượt 2 gặp Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ được cộng 1,7 điểm nếu thắng, trừ 0,8 điểm nếu hào và trừ 3,3 điểm nếu thua.

Ở lượt 3 gặp Indonesia, ĐT Việt Nam được cộng 1,5 điểm nếu thắng, bị trừ 1 điểm nếu thua và 3,5 điểm nếu thất bại. Ở lượt cuối đấu với Campuchia, ĐT Việt Nam được cộng 1,4 điểm nếu thắng, bị trừ 1,1 điểm nếu hoà và bị trừ 3,6 điểm nếu thua.

Theo ước tính, một chiến thắng ở vòng loại World Cup với ĐT Việt Nam sẽ gấp 11-14 lần một trận thắng tại AFF Cup 2021. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á nhưng chỉ nằm ở nhóm thứ 15-16 ở BXH châu Á. Do đó, khi gặp các đối thủ mạnh, việc tích luỹ điểm số cũng sẽ lớn hơn so với khi chúng ta gặp đối thủ dưới cơ ở khu vực.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2021. Đáng chú ý, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể cùng toàn đội đến Quốc đảo Sư tử do trục trặc về giấy tờ.

Văn Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao