Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chúng ta có đang nhận thức đúng về gym?

Việc tập gym để duy trì cơ thể săn chắc đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đúng đắn về hình thức luyện tập này.

Công nghệ có thực sự thay thế được thời gian luyện tập?

Trong thời đại công nghệ 4.0, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của máy móc tiên tiến, hiện đại đối với cuộc sống con người. Hiện nay, công nghệ đã và đang được ứng dụng vào mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thể thao cũng không phải ngoại lệ. Bóng đá chính là một ví dụ điển hình. Ngày nay, nhiều giải đấu lớn trên thế giới đã sử dụng công nghệ Var để ghi lại những pha xử lý của các cầu thủ trên sân giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác, công tâm, ít gây tranh cãi hơn. Bên cạnh môn thể thao vua, gym cũng đang được đánh giá là lĩnh vực thể thao ứng dụng nhiều phát minh công nghệ mới mẻ nhất. 

Mới đây, việc đưa sử dụng xung điện tần số thấp hỗ trợ luyện tập đang trở nên phổ biến ở nước ta. Phương pháp rèn luyện mới này được cho là đỡ tốn thời gian, công sức hơn so với việc sử dụng các thiết bị phòng gym truyền thống. Tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu đúng về tác dụng của ứng dụng công nghệ cao này. Anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng – CEO hệ thống Swequity Gym chia sẻ: “Xung điện EMS là hình thức mới nhưng hoàn toàn không thể thay thế được việc vận động cơ thể. Phương pháp này sẽ kích thích khiến cơ bắp có cảm giác mỏi và khiến chúng ta nghĩ rằng cơ thể đang đốt rất nhiều năng lượng. Nhưng thực tế, năng lượng này là từ dòng điện bên ngoài đi vào chứ không phải là năng lượng do cơ thể chúng ta đốt đi. Việc kết hợp với động tác tập luyện trong lúc sử dụng máy cũng sẽ giúp phần nhưng không đáng kể so với các phương thức tập luyện thông thường. Vì thế, người tập không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các thiết bị trợ năng. Công nghệ không thể thay được những nỗ lực, công sức, cố gắng không ngừng nghỉ của con người”.

Anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng – CEO hệ thống Swequity Gym chia sẻ về những hiểu lầm trong việc rèn luyện.

Hút mỡ thừa có thực sự nhanh chóng hơn luyện tập?

Trong xã hội hiện đại, con người đang bị cuốn vào guồng quay công việc. Thời gian dành cho việc rèn luyện thể chất đang ngày càng giảm sút dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng trở nên phổ biến. Mỡ thừa trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp ngoại hình mà còn là tác nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ,… Hiện nay, Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều những bệnh nhân mắc các căn bệnh do thừa cân từ khi còn rất trẻ. Để khắc phục vấn đề này, nhiều người đã lựa chọn phương án phẫu thuật hút mỡ nhằm vừa tiết kiệm thời gian, vừa không phải bỏ quá nhiều công sức. Thế nhưng, phương pháp này có thực sự hiệu quả trong thời gian ngắn?

Hút mỡ thừa là phương án giảm béo tức thời nhưng không bền vững. Quá trình thực hiện cũng không đơn giản, tốn nhiều chi phí và vì chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt không thay đổi nên việc phải hút mỡ tiếp sau một thời gian ngắn là điều không tránh khỏi, chưa kể là còn các hệ luỵ khác liên quan tới sức khoẻ. Vì thế, không thể cho rằng phương pháp này đem đến kết quả nhanh chóng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây cũng là kiến thức mà anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng – người đã theo đuổi sứ mệnh gym đúng, kết quả thật gần một thập kỷ mong muốn phổ cập cho cộng đồng. Chỉ có việc tập luyện kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý mới có thể đảm bảo một hình thể đẹp, săn chắc lâu dài. 

Chỉ có việc tập luyện kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý mới có thể đảm bảo một hình thể đẹp, săn chắc lâu dài. 

Thay đổi nhận thức về gym không phải bài toán dễ dàng

Nhận thức đúng chính là nền tảng dẫn đến hành vi, thói quen đúng đắn. Sở hữu kênh Youtube đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ kiến thức bài bản về gym, anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng luôn mong muốn mọi người ở những độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhận thức chính xác về tác dụng của việc luyện tập điều độ, thường xuyên. “Phương châm của tôi khi kinh doanh hệ thống phòng gym Swequity chính là nâng cao nhận thức cho khách hàng. Chỉ khi hiểu đúng bản chất, khách hàng mới có đầy đủ động lực rèn luyện và đạt được những kết quả ngoạn mục” – CEO thương hiệu Swequity tâm sự. Lối tư duy, quan điểm là điều không dễ để thay đổi trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng cùng những đồng nghiệp của mình vẫn đang miệt mài trên con đường giáo dục thị trường, giúp người Việt ngày càng có cái nhìn đúng đắn hơn về gym.

Anh Nguyễn Hoàng Trí Dũng luôn mong muốn mọi người ở những độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhận thức chính xác về tác dụng của việc luyện tập điều độ.

Xem thêm Thể thao