Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Serie A cấm CLB mặc áo màu xanh lá từ mùa 2022/23

Các CLB Serie A sẽ không được phép mặc áo đấu màu xanh lá từ mùa 2022/23 theo quy định mới được ban hành.

Theo Football Italia, quy định này sẽ có hiệu lực từ năm sau trong bối cảnh các đài truyền hình lo ngại rằng, áo đấu màu xanh lá cây quá giống với màu của sân cỏ, dễ gây nhầm lẫn.

Điều đó có nghĩa là Sassuolo có thể buộc phải suy nghĩ lại về màu sắc CLB của họ vì trang phục thi đấu sân nhà của đội bóng này có màu xanh lá cây và sọc đen. Sassuolo không phải là đội duy nhất mặc trang phục thi đấu màu xanh lá ở mùa giải trước. Atalanta cũng đã có áo thi đấu cây thông Noel màu xanh xám, trong khi Lazio chơi trên sân khách với bộ đồ màu xanh lá cây neon.

Jose Mourinho vừa có trận ‘ra mắt’ đội bóng mới bằng trận thắng 10-0 trên sân tập trước ‘quân xanh’ nghiệp dư địa phương

Các quy định thay đổi từ BTC cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng tất (vớ) và quần thi đấu. Bởi nếu sử dụng 3 màu thì 1 màu phải chiếm đa số trên áo, quần và tất.

Jose Mourinho vừa có trận ‘ra mắt’ đội bóng mới bằng trận thắng 10-0 trên sân tập trước ‘quân xanh’ nghiệp dư địa phương

Mùa giải Serie A 2021/22 sẽ chính thức được khai màn vào 0h30 ngày 23/8 giờ VN, trong đó nhà vô địch Inter Milan gặp Genoa, còn Juventus làm khách Udinese. Còn HLV Mourinho sẽ có trận ra mắt AS Roma ở giải đấu này bằng trận đón tiếp Fiorentina.

Đây được cho sẽ là lần đầu tiên trong 26 năm, Inter Milan ra sân mà trên trang phục của họ không còn tên nhà tài trợ Pirelli sau khi hãng sản xuất lốp xe quyết định kết thúc mối lương duyên vào cuối mùa qua.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao