Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Novak Djokovic là tay vợt đầu tiên 3 lần lọt vào bán kết nội dung đơn Olympic

Cây vợt đầu tiên Novak Djokovic đánh bại Kei Nishikori ở tứ kết Thế vận hội (6: 2, 6: 0).

Novak Djokovic ăn mừng chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với Kevin Anderson của Nam Phi

Tỷ số trong các cuộc thi cá nhân là 17: 2 nghiêng về tay vợt người Serb. Anh đã gác vô lăng thứ 102 trong sự nghiệp, Nishikori lần thứ 19 không thắng ván nào trong set đấu.

Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên (trong số cả các tay vợt nam và nữ) 3 lần lọt vào bán kết nội dung đơn Olympic. Ở Tokyo 2008 anh đã giành được huy chương đồng, ở London 2012 anh không giành được huy chương.

Tay vợt người Serb bắt kịp Roger Federer về số trận thắng tại Thế vận hội. Họ dẫn đầu với 13 trận toàn thắng.

Giờ đây anh sẽ đọ sức với Alexander Zverev hoặc Jeremy Chardy. Ngoài ra, cùng với Nina Stoyanovich hôm nay anh sẽ chơi với cặp Laura Siegemund và Kevin Kravitz.

Giải quần vợt Olympic bắt đầu vào thứ Bảy và nhanh chóng biến thành một cuộc thi sống còn trong cái nắng nóng khắc nghiệt.

Có ba vấn đề ở Tokyo: 1. Nhiệt độ trên 30 độ – đôi khi gần tới mức 35. 2. Độ ẩm cao, khiến cái nóng càng khó chịu. 3. Sự cứng đầu của ban tổ chức, họ không đếm xỉa gì đến các cầu thủ – ban đầu họ quyết định bắt đầu các trận đấu lúc 11 giờ sáng, khi trời nắng gắt và trên sân hoàn toàn không có bóng mát. Do đó, các cầu thủ phải hạ nhiệt bằng mọi cách có thể.

Trong suốt giải đấu, Novak Djokovic đã nhiều lần đề xuất tổ chức  các trận đấu muộn hơn, và ban tổ chức đảm bảo với anh rằng họ đang làm việc này, nhưng cho tới giờ vẫn chẳng có bất kỳ tiến triển gì.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao