Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Park Hang Seo đặt mục tiêu U23 Việt Nam quyết tâm chiến thắng Myanmar

Sau trận thắng khó khăn trước U23 Đài Loan (Trung Quốc), HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam phải dành sự tập trung tối đa cho trận gặp Myanmar.

Ở trận ra quân ngày 27/10, U23 Việt Nam dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U23 Đài Loan (Trung Quốc), nhưng đã chơi rất bế tắc. Phải tới phút 82, hậu vệ Văn Xuân mới mở tỷ số và ấn định chiến thắng 1-0 cho đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Mặc dù khó khăn do ảnh hưởng từ bất ổn trong nước cũng như ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng U23 Myanmar vẫn được chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 với quyết tâm rất lớn. Họ cũng đã trải qua một đợt tập huấn tại Dubai (UAE) trước khi sang Kyrgyzstan để tham gia cuộc đua tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

“Theo tôi, việc đó có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm các cầu thủ mất cảm giác. Còn lại thì tôi thấy rằng việc chúng tôi có điều kiện để quan sát Myanmar thi đấu cũng là một lợi thế.

Thầy Park Hang Seo đang dồn sức lực cho trận đấu sắp tới

Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua”, chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh. Với 5 ngày chuẩn bị, rõ ràng U23 Việt Nam có đủ thời gian để khắc phục những hạn chế, chuẩn bị đấu pháp tốt nhất cho trận gặp Myanmar.

Ở buổi tập sáng 28/10, HLV Park Hang Seo chưa đưa ra giáo án đặc biệt nào đối với các cầu thủ. Ông chia đội thành 2 nhóm, nhóm các cầu thủ có khối lượng vận động lớn trong trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc) ở lại khách sạn để tập các bài hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young.

U23 Việt Nam đặt mục tiêu thắng Myanmar

Nhóm các cầu thủ còn lại cùng với HLV Park Hang Seo và các Trợ lý ra sân tập để rèn giũa thêm các bài về kỹ chiến thuật. Ông thầy người Hàn Quốc cũng yêu cầu chuyên gia thể lực Cedric Roger trích xuất và phân tích dữ liệu GPS thu thập được từ các cầu thủ sau trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc) để có giải pháp điều chỉnh kịp thời trong các buổi tập tới.

Trong 2 lần gặp nhau gần đây nhất, U23 Việt Nam đều giành chiến thắng trước U23 Myanmar. Tuy nhiên, đó là 2 trận đấu không thuộc giải chính thức (thắng 4-0 tại giải M150 Cup- Thái Lan 2017 và thắng 2-0 tại trận giao hữu quốc tế 2019 tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao