Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Turkmenistan vinh danh VĐV giành huy chương Olympic đầu tiên với hàng loạt quà tặng

Người giành huy chương Olympic đầu tiên cho Turkmenistan là VĐV cử tạ Polina Guryeva, đã nhận được một loạt quà tặng giá trị tại buổi Lễ vinh danh (được long trọng tổ chức tại thủ đô Ashgabat).

Serdar Berdimuhamedov, con trai của Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedov, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia, đã chúc mừng và trao tặng cho Polina Guryeva ba chiếc hộp sơn mài trắng.

Bên trong mỗi chiếc hộp là một phần quà vô cùng giá trị. Một chiếc chứa chìa khóa căn hộ ba phòng nằm ở thành phố thủ đô, chiếc thứ hai chứa chìa khóa chiếc Lexus SUV màu trắng và chiếc thứ ba là khoản tiền mặt trị giá 50.000 đô la Mỹ.

Polina Guryeva, 21 tuổi, đã giành HCB cho Turkmenistan tại Tokyo ở nội dung cử tạ 59kg nữ

Polina Guryeva, 21 tuổi, đã giành HCB cho Turkmenistan tại Tokyo ở nội dung cử tạ 59kg nữ. Đây là huy chương lịch sử đầu tiên Turkmenistan tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè.

Theo Chủ tịch Serdar Berdimuhamedov, thành tích đạt được tại Tokyo 2020 của Polina Guryeva là minh chứng cho sự lớn mạnh của thể thao Turkmenistan trên đấu trường thể thao quốc tế.

Chiến thắng của Polina Guryeva đã làm tăng danh tiếng, uy tín và uy quyền của Turkmenistan trên thế giới.

Đô cử Polina Guryev mong muốn dành tặng huy chương này cho Tổng thống Gurbanguly Berdimuhamedo và người dânTurkmenistan nhân kỷ niệm 30 năm độc lập của Turkmenistan.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao