Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Sáng 26/4, tại Trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra buổi tiếp và làm việc giữa Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: quan hệ thúc đẩy phối hợp giao lưu văn hóa, giữa hai nước đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực văn hóa cũng là minh chứng cho việc thực hiện hiệu quả chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực du lịch và thể thao cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ. Theo đó, Pháp là một trong những thị trường gửi khách lớn nhất của Du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ngành du lịch hai nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đầu năm 2020 đến nay. 

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hy vọng hai Bên sẽ cùng nhau trao đổi những ý kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong tương lai. Tại buổi gặp mặt này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn được nghe ý kiến từ phía Đại sứ Nicolas Warnery.

Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ và chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khi đảm nhận vai trò mới. Đúng như quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa từ rất lâu đời thực sự là nền móng trong quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Pháp. Trong đó, Đại sứ Nicolas Warnery đã đề cập nội dung liên quan tới Trung tâm Văn hóa Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Trong những năm qua, hoạt động của các Trung tâm này đã góp phần tích cực trong sự phát triển hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia.

Theo đánh giá của Đại sứ Nicolas Warnery, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã và đang phát huy tích cực vai trò cầu nối văn hóa với nhiều hoạt động quảng bá đất nước, con người hai Bên. Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp chính thức đi vào hoạt động năm 2009, cho đến nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Năm 2015, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội được đổi tên thành Viện Pháp tại Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Pháp như: hội thảo, hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, chiếu phim…

Xuất phát từ những kết quả đáng khích lệ của các Trung tâm Văn hóa này, Đại sứ  Nicolas Warnery mong muốn hai Bên sẽ tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa. Ngoài ra, hai Bên sẽ tiếp tục trao đổi đoàn văn hóa, nghệ thuật, phim, triển lãm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực di sản văn hóa và điện ảnh thông qua hỗ trợ và chia sẻ tư liệu về di sản, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể, hợp tác sản xuất phim, quảng bá điện ảnh, lưu trữ phim, đào tạo điện ảnh và trao đổi chính sách điện ảnh.

Bên cạnh sự đồng thuận về chủ trương trong phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước ở lĩnh vực văn hóa, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Nicolas Warnery cũng thống nhất mục tiêu thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai Bên trong lĩnh vực du lịch và thể thao. Theo đó, hai Bên sẽ thúc đẩy hợp tác du lịch thông qua xúc tiến lịch và xúc tiến đầu tư, trong đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi khả năng hợp tác kinh doanh.

Để phát triển hơn nữa quan hệ hai nước trong lĩnh vực thể thao, hai Bên cũng thống nhất tăng cường trao đổi thông tin về TDTT, trao đổi đoàn thể thao giữa hai nước, tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu và đặc biệt là sự hỗ trợ từ phía Pháp trong việc đào tạo VĐV Việt Nam.

Theo: tdtt.gov.vn

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao