Kết nối với chúng tôi

Thể thao

10 phút đốt mỡ thừa trước khi ngủ để có vòng eo đẹp như mơ

Sau một ngày dài thu nạp vào cơ thể nhiều loại thức ăn, nhưng lại không có thời gian đến phòng tập nhằm hạn chế nguy cơ tích tụ mỡ thừa, nhiều chị em đã tìm tới các phương án đơn giản hơn nhưng không kém phần hiệu quả.

Vòng eo ngấn mỡ là nỗi ám ảnh của hầu hết chúng ta, kể cả khi thuộc tạng người ốm thì bạn vẫn có nguy cơ bị tích mỡ vùng bụng khiến tổng thể kém hài hòa. 

Eo đẹp giúp các nàng tự tin hơn khi diện đồ. – Ảnh: Pinterest.

Thay vì đau đầu với việc sắp xếp các buổi tập sao cho phù hợp, thì bạn hãy tham khảo ngay bài tập đơn giản được thực hiện ngay trên giường ngủ dưới đây nhé.

Động tác 1: Kéo căng cơ lưng 

Ở tư thế nằm ngửa trên giường theo chiều ngang, đầu và vai ở bên ngoài mép giường. Dùng hai tay đỡ đầu rồi ngả xuống dưới, đồng thời kéo căng cơ lưng và siết chặt bụng, lặp lại động tác trong khoảng 3 – 5 phút. Động tác này giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, đồng thời hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. 

Nhìn thì đơn giản nhưng mà hiệu quả lắm nhé. – Ảnh: Xiaohongshu.

Động tác 2: Tay chân kết hợp

Ở tư thế nằm ngửa trên giường, bạn nâng hai chân lên như hình, dùng bàn tay kéo mũi chân sang hai bên, duy trì trong 2 – 3 phút thì dừng nghỉ. Thường xuyên thực hiện động tác này sẽ giúp vòng ba nở nang, đồng thời tác động làm thon gọn đôi chân hiệu quả. 

Nhớ siết chặt cơ bụng trong quá trình thực hiện nữa nhé. – Ảnh: Xiaohongshu.

Động tác 3: Co gập chân

Cũng ở tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi xuôi theo người và hai chân co gập nhịp nhàng như hình, lặp lại động tác trong khoảng 3 – 5 phút thì dừng nghỉ. Quá trình thực hiện bạn kết hợp hít thở và co thắt cơ bụng. Bài tập này sẽ giúp đốt cháy mỡ vùng eo và thân dưới tối ưu, đồng thời làm săn chắc vòng ba và đem lại đôi chân nuột nà thon gọn hơn cho bạn.

Đây là động tác nhấn mạnh vào vùng bụng và đôi chân. – Ảnh: Xiaohongshu.

Động tác 4: Tư thế con mèo

Ở tư thế nằm sấp, hai tay duỗi hơi rộng ra đằng trước, mông nâng lên cao nhất có thể, chỉ có tay, ngực và đầu gối chạm bề mặt giường tạo thành tư thế giống như con mèo đang vươn vai. Duỗi người như vậy trong khoảng 30 giây thì dừng nghỉ và lặp lại 3 lần. 

Động tác này giúp kéo căng hầu hết các cơ trên cơ thể, đặc biệt củng cố sự dẻo dai cho vùng hông. – Ảnh: Xiaohongshu.

Rõ ràng là các động tác trên đây đều khá dễ tập vì không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và được thực hiện ngay trên giường. Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi tối là chẳng mấy chốc nàng sẽ sở hữu hình thể thon gọn hơn, đồng thời giúp cải thiện sức bền của cơ thể so với khi không tập luyện hoặc ít vận động. 

An Chi

Xem thêm Thể thao