Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Truyền thông Trung Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam

Ngày 7/10 tơi đây, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách tại Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Sau đó, trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2022 (tức mồng 1 Tết Âm Lịch) trên sân Mỹ Đình.

Cụ thể, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, trên nhiều tờ báo Trung Quốc đã thừa nhận đội tuyển bóng đá nước này có thể gặp bất lợi khi tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình. Điều này mang tới lợi thế không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam.

Nói vậy bởi lẽ, nhiều đối thủ khác của đội tuyển Việt Nam như Trung Quốc hay Australia có thể không thi đấu ở sân nhà, mà sẽ phải mượn sân trung lập.

Tuy nhiên, bình luận về vấn đề này, nhiều tờ báo Trung Quốc thừa nhận đội tuyển bóng đá nước này có thể gặp bất lợi khi đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi khi thi đấu ở sân nhà Mỹ Đình.

“Bất lợi lớn của đội tuyển Trung Quốc khi đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022”. Đăng trên tờ Sina.

Tờ báo này bình luận: “Tham vọng của đội tuyển Việt Nam không phải là giành vé dự World Cup 2022. Thay vào đó, họ muốn đánh bại đội tuyển Trung Quốc. Giờ đây, đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình.

Cách đây vài ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa chốt xong phương án có tổ chức các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở sân nhà hay không. Cuối cùng, họ đã phối hợp với Chính phủ để chốt phương án cuối cùng.

Đây là lợi thế không thể phủ nhận của đội tuyển Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, họ đang phát triển mạnh mẽ về bóng đá và sở hữu thành tích bất bại ở sân Mỹ Đình. Nhiều người ví rằng đây là mảnh đất lành với đội tuyển Việt Nam.

Trợ lý của HLV Park Hang Seo, ông Lê Huy Khoa khẳng định rằng việc thi đấu ở sân Mỹ Đình có thể giúp đội tuyển Việt Nam tự tin hơn khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Li Tie sẽ phải giữ thái độ tự tin và quyết thắng trong chuyến hành quân tới sân của đội tuyển Việt Nam”.

Tờ Sohu cũng có bài viết: “Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở Hà Nội. Họ tự tin với công tác phòng chống dịch bệnh”.

Tờ báo này nhấn mạnh: “Đội tuyển Việt Nam đã chốt xong phương án thi đấu ở sân Mỹ Đình trong các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Các đội bóng, trọng tài… sang Việt Nam sẽ phải đảm bảo nghiêm ngặt quy tắc: “Bong bóng an toàn”. Họ sẽ di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

Bên cạnh đó, các thành viên phục vụ các trận đấu ở sân Mỹ Đình cũng phải được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Truyền thông Việt Nam cho rằng việc đăng cai tổ chức sự kiện không chỉ giúp đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà mà còn giúp nâng cao uy tín và hình ảnh của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19″.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao