Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hàn Quốc đè bẹp Singapore tự tin vào VCK U23 châu Á

Với tỷ số 5-1, Hàn Quốc chính thức giành vé đến Uzbekistan dự VCK, trong khi đó Singapore bị loại. Với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng Malaysia, Thái Lan và Việt Nam là 3 cái tên hiếm hoi đại diện cho Đông Nam Á dự VCK U23 châu Á 2022.

Cụ thể, ĐT Hàn Quốc rõ ràng trên cơ Singapore rất nhiều, nhưng cũng khó có thể hình dung ra viễn cảnh đại diện Đông Nam Á ngả mũ chào thua sớm đến vậy. Ngay phút thứ 3, mành lưới Singapore đã rung lên sau cú dứt điểm của Kim Chan. Sau đó 3 phút, Cho Sang Jun nhân đôi cách biệt cho đội bóng xứ Kim Chi.

Đồng thời, trận đấu diễn ra được 6 phút, Hàn Quốc đã nắm chắc chiến thắng với 2 bàn dễ dàng. 2 bàn thua này cũng khiến tinh thần chiến đấu của Singapore giảm sút.

Nhưng khi Hàn Quốc đã có 2 bàn thì họ cũng không vội đẩy nhanh nhịp độ tấn công. Vì thế, khoảng 15 phút sau đó, thế trận dễ thở hơn đôi chút với Singapore. Nhưng do quá yếu kém nên họ cũng không thể đẩy được bóng lên phần sân đối thủ.

Nhưng trong một pha ban bật dễ dàng vào phút 23, Hàn Quốc đã tìm thấy bàn thắng thứ 3. Trước khi kết thúc hiệp 1, họ còn khiến thủ thành Ridhwan phải vào lưới nhặt bóng thêm một lần nữa.

Ngoài ra, cách biệt 4-0 giúp Hàn Quốc cầm chắc tấm vé dự VCK. Sang hiệp 2, họ giảm nhịp độ tấn công. Nhưng trước sự non nớt của hàng thủ đối phương, nhiều tình huống các chân sút Hàn Quốc không thể không ghi bàn. Phút 52, Choi Jun nhận bóng bật ra và trước khung thành trống, anh dễ dàng ghi bàn thắng thứ 5.

Hàn Quốc bất ngờ để Singapore có bàn gỡ. Trong một pha triển khai lên bóng hiếm hoi, Nur Adam có pha cứa lòng đẹp mắt ngoài vòng cấm, bóng đi vào góc xa khung thành gỡ lại 1-5.

Đây là bàn thắng giúp hai bên hài lòng. Hàn Quốc ung dung vì nắm chắc chiến thắng, trong khi Singapore cũng dễ dàng thỏa mãn với bàn danh dự. Thời gian còn lại, Hàn Quốc vẫn nắm thế thượng phong, nhưng phần vì không tấn công dồn dập, phần vì thủ thành Ridhwan xuất sắc (bay người đẩy cú đánh đầu của đối thủ đưa bóng đập xà ngang ở phút 70) nên không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Xuân Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao