Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Liên đoàn bóng đá châu Á đã cho ra mắt biểu tượng của giải đấu tại Ấn Độ

Để chuẩn bị cho sự kiện giải Cúp bóng đá nữ châu Á sẽ tranh tài tại Ấn Độ. Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã cho ra mắt biểu tượng của giải đấu.

Cụ thể, biểu tượng gồm hình ảnh chiếc cúp trao thưởng của giải đấu và vòng xoáy bao quanh. Chiếc cúp của giải đấu được sử dụng lần đầu tiên tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2018 ở Jordan.

Màu hạt dẻ chiếm đa phần trong biểu trưng được cho là lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật Warli chủ yếu được bảo tồn bởi những người dân bộ lạc từ Dãy Bắc Sahyadri của Ấn Độ và bang chủ nhà Maharashtra. Ngoài ra, còn một màu chủ đạo nữa là màu bạc, nhằm đề cập đến tầm quan trọng của đồ trang sức bằng bạc trong các gia đình Ấn Độ.

Đội chủ nhà Ấn Độ và ba đội đứng đầu của Asian Cup 2018 – Nhật Bản, Úc và Trung Quốc là những ứng cử viên ưu tiên.  Cúp bóng đá nữ châu Á dự kiến diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 6/2/2022 và cũng sẽ là giải đấu vòng loại cho Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 tại Úc và New Zealand.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết, biểu tượng có lớp hoàn thiện cao cấp để phản ánh thực tế rằng Asian Cup là đỉnh cao của bóng đá nữ ở châu Á. Còn đối với vòng xoáy xung quanh chiếc cúp, chi tiết này tượng trưng cho quốc kỳ và dụng cụ thi đấu của các thành viên cũng như các sân vận động sẽ được sử dụng để tổ chức sự kiện.

Đồng thời, tại sân vận động bóng đá Mumbai, Khu liên hợp thể thao Shiv Chhatrapati ở ngoại ô Pune của Balewadi và Sân vận động Patil ở Navi Mumbai đã được xác nhận là địa điểm tổ chức giải đấu. Các sân vận động này đều đảm bảo khoảng cách ở gần nhau để giảm thiểu thời gian di chuyển trong giai đoạn COVID-19.

Mặc dù, Ấn Độ đã hứng chịu một trong những đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất thế giới, báo cáo chính thức hơn 415.000 trường hợp tử vong, mặc dù con số thực tế được cho là cao hơn nhiều và tình trạng nguy hiểm này vẫn đang tiếp diễn.

12 đội sẽ tham gia tranh tài tại Cúp bóng đá nữ châu Á, số lượng đội tham dự giải được mở rộng từ 08 quốc gia đã tham gia kể từ năm 2008. Đây sẽ là lần đầu tiên người hâm mộ được chứng kiến điểm mới của vòng tứ kết, với hai đội đứng đầu ở mỗi ba nhóm và hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng bán kết.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao