Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Học tập sao quốc tế, nữ nghệ sĩ Việt làm phim tài liệu về cuộc đời mình

Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà là hai nữ ca sĩ Việt Nam phát hành những bộ phim tài liệu khắc họa chuyện đời, chuyện nghề của bản thân.

Trên thế giới, đã có rất nhiều ngôi sao nữ thành công trong việc phát hành phim tài liệu kể về hành trình cuộc đời mình. Ấn tượng nhất có lẽ vẫn phải kể tới Taylor Swift. Bộ phim tài liệu “Miss Americana” của cô đã thu về số lượt xem khủng ngay khi vừa ra mắt công chúng. “Miss Americana” bắt đầu với cảnh Taylor Swift là trung tâm của một bữa tiệc đông người,  tiếp nối đến phân cảnh ảnh bìa tạp chí và hình ảnh Taylor đầy rạng rỡ đứng trên một sân khấu lớn. Lời kể của nữ ca sĩ đưa chúng ta đi suốt quá trình sự nghiệp của cô: “Trong cả sự nghiệp, các giám đốc điều hành label nói rằng tôi là một cô gái tốt, luôn mỉm cười, vẫy tay chào mọi người và nói lời cám ơn. Tôi trở thành người mà mọi người muốn tôi trở nên như thế”.

Tài nguyên âm nhạc hơn 13 năm qua của Taylor Swift đồng loạt 'hồi sinh'  trên nền tảng Itunes bởi vì…
Bộ phim tài liệu “Miss Americana” của cô đã thu về số lượt xem khủng ngay khi vừa ra mắt công chúng.

Học tập các nữ minh tinh quốc tế, Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm cũng sản xuất hai bộ phim tài liệu tái hiện lại chuyện đời, chuyện nghề của chính mình. Bên cạnh dự án liveshow “Tri âm”, Mỹ Tâm hiện đang có kế hoạch thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc sống cá nhân của “Họa mi tóc nâu”.

Chia sẻ trong họp báo ra mắt liveshow “Tri âm”, Mỹ Tâm nói: “Tâm chưa bao giờ nghĩ ra điều này luôn, thật sự. Mình thấy cái đó nó không hiểu lắm. Mặc dù thế giới đang theo xu hướng documentary rất là nhiều, nhưng mình không biết phải như thế nào. 

Mình cũng ngại nói về bản thân mình, ngại đủ thứ. Nhưng đến khi các bạn ‘push’ mình luôn, nói đó là một cơ hội, kêu mình đừng nghĩ nhiều quá. Đây là lúc để mình chia sẻ hết cái nỗi lòng của mình, những góc khuất nhất của chị, những điều tụi em chưa bao giờ thấy được, hãy làm cho tụi em một bộ phim đi chị. 

Mỹ Tâm: Sau 20 năm, khán giả 'con đàn cháu đống' còn tôi chưa có gì | Giải  trí | Thanh Niên
Mỹ Tâm hiện đang có kế hoạch thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc sống cá nhân của “Họa mi tóc nâu”.

Chỉ mới cách đây vài ngày, Tâm quyết định sẽ làm bộ phim này. Tâm cũng tự hỏi ‘Mấy bạn thật sự thích coi mấy cái đó lắm hả?’, Tâm hỏi vậy luôn. Xong mấy bạn nói ‘Dạ em thích lắm chị’. Tâm mới nói một câu ‘Nếu không làm thì thôi, làm là phải nói thật’. Mà một khi Tâm nói thật ra sẽ sốc, có những điều rất sốc luôn. 

Cái em làm chung nói với mình ‘Có nhiều điều về chị mà mọi người muốn biết lắm’, nếu như muốn biết về chị thì những điều chị nói ra sẽ rất sốc. Có chịu được không? Em đó lặng im vài giây, không nói tiếng nào, và sau đó em nói ‘Mình có thể giả bớt chút xíu cũng được chị’. Em nói ‘Bởi vì chị đi 20 năm rồi, có quá nhiều thứ để nói mà chị’. Tâm nói ‘Vậy cũng được’. Mình cứ bắt tay làm thôi. Tâm hy vọng sau liveshow, mình có thể phát hành phim”. 

Trước Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà cũng phát hành một bộ phim tài liệu kể về câu chuyện tình yêu của mình. Ngày 16/12/2020, ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ ra mắt phim tài liệu “Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” sau 10 tháng thực hiện. Phim là dự án tái xuất của Hồ Ngọc Hà sau khi sinh đôi đầu tháng 11. Tác phẩm dài gần 90 phút, được quay tại Đà Lạt, TP.HCM. Ngoài Kim Lý – chồng cô, dự án còn có sự góp mặt của các đồng nghiệp thân thiết: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Nguyễn Công Trí, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh…

Thêm lựa chọn để Tết này ở nhà không chán: Xem Hồ Ngọc Hà kể về tình yêu  trên Netflix | Hậu trường SHOWBIZ | Chuyên trang Hoa Học Trò - Chuyên
Ngày 16/12/2020, ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ ra mắt phim tài liệu “Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” sau 10 tháng thực hiện.

Thông qua phim tư liệu, khán giả như một lần nữa đắm chìm trong âm nhạc của “Love songs”. Qua đó cũng thấu hiểu hơn quá trình thực hiện dự án âm nhạc của Hồ Ngọc Hà trong thời gian thai nghén, thể hiện một hình ảnh khác của Hồ Ngọc Hà đời thường đầy duyên dáng và hài hước khiến khán giả nhiều lần bật cười, nhưng cũng không khỏi rưng rưng trước tình cảm, cách sống mà cô dành cho gia đình, con cái, bạn bè, đồng nghiệp…

Có thể thấy, thực hiện phim tài liệu là một trong những phương thức tốt để nghệ sĩ giúp khán giả đến gần và hiểu hơn với con người họ sau ánh hào quang trên sân khấu. Đây cũng là cách giúp các ca sĩ duy trì kết nối với công chúng hâm mộ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao