Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Nhà Trắng: Chuyến thăm tới Mỹ của Tổng thống Hàn Quốc sẽ củng cố quan hệ đồng minh song phương

Nhà Trắng của Mỹ đã bày tỏ niềm hy vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ dự định diễn ra ở thủ đô Washington D.C vào ngày 21/5 sẽ là cơ hội để củng cố mối quan hệ đồng minh song phương bền vững.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 14/5 (theo giờ Mỹ), Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã cho biết: “Chuyến thăm tới Mỹ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh bền vững giữa Hàn Quốc và Mỹ, cũng như mối quan hệ sâu rộng và sâu sắc giữa chính phủ, người dân và nền kinh tế của hai nước”. 

Về điều này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/5 khẳng định hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ sẽ là cơ hội để tăng cường hợp tác về vắc xin, đồng thời cho phép Hàn Quốc định vị mình như một trung tâm sản xuất vắc xin trong tương lai.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã có một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 13/5/2021 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)

Trong khi chủ trì cuộc họp cố vấn cấp cao tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh), Tổng thống Moon nói rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết mình để khiến người dân nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường thông qua việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện chương trình tiêm chủng theo kế hoạch.

Đây là chuyến thăm thứ tư của Tổng thống Moon tới Mỹ để dự hội nghị thượng đỉnh song phương. Ông đã đến Washington D.C vào tháng 6 năm 2017, tháng 5 năm 2018 và tháng 4 năm 2019 để gặp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hà Thu / Nguồn: korea.net

Xem thêm Thời sự Thể thao