Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hổ Siberia là linh vật của giải vô địch thế giới Liên đoàn bóng chuyền quốc tế 2022

Hổ Siberia đã được chọn làm linh vật chính thức của giải vô địch thế giới dành cho nam của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế năm 2022 tại Nga sau một cuộc bỏ phiếu công khai.

Công chúng đã tiên hành bình chọn cho gấu, rô bốt hoặc hổ trên trang web chính thức của giải đấu. Cuộc bình chọn được mở từ ngày 16/8 đến ngày 3/ 9. Kết quả, Hổ Siberia nhận được 45,9% phiếu bầu, linh vật gấu đứng thứ hai với 41,9% và rô bốt là 12,2%.

Ban tổ chức quy định rằng linh vật phải gắn liền với môn thể thao và đất nước. Liên đoàn bóng chuyền Nga cho biết, hổ là loài động vật nhanh nhẹn, dũng cảm, có bước nhảy thần kỳ. Hổ Siberia, còn được gọi là hổ Amur, được chọn do những nỗ lực không ngừng ở Nga để bảo tồn quần thể loài vật này.

Trưởng Ban tổ chức Roman Stanislavov cho biết: “Trong quá trình xây dựng linh vật, các nhân vật trong truyện cổ tích, động vật đã được đưa ra. Kết quả là, các cổ động viên đã lựa chọn ba ứng cử viên để bầu chọn, mỗi ứng viên có thế mạnh theo cách riêng và minh họa đặc điểm quốc gia cũng như môn thể thao yêu thích”.

Hổ Siberia là loài động vật nguy hiểm bậc nhất nước Nga

Trưởng Ban tổ chức Roman Stanislavov cũng tin tưởng rằng Hổ Siberia, sẽ trở thành một biểu tượng sáng giá của giải vô địch thế giới và sẽ làm hài lòng tất cả khán giả.

Ban tổ chức cho biết các sọc của hổ được tạo ra dưới dạng tia chớp, do đó, được khẳng định là sẽ thể hiện nguồn năng lượng vô tận của linh vật. Tên của linh vật sẽ sớm được công bố.

Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 11/9 năm sau, với 24 đội tranh tài tại 10 thành phố đăng cai.

Nga đã được phép giữ lại quyền đăng cai giải vô địch thế giới sau khi Cơ quan chống doping thế giới chấp nhận rằng việc tước quyền tham dự sự kiện là không thể về mặt pháp lý cũng như thực tế.

Liên đoàn bóng chuyền thế giới cũng tuyên bố Cơ quan chống doping thế giới thừa nhận sẽ không chuyển giải đấu khỏi Nga hay chuyển nhượng lại giải đấu cho một quốc gia khác để tuân thủ phán quyết của Tòa án trọng tài thể thao trong vụ bê bối doping kéo dài.

Theo các điều khoản về phạm vi trừng phạt của Cơ quan chống doping thế giới đối với Nga và được Tòa án trọng tài thể thao chấp thuận bao gồm việc quốc gia này không thể tổ chức các sự kiện lớn – được cơ quan giám sát chống doping toàn cầu xác định là giải vô địch thế giới – trong khoảng thời gian hai năm.

Phán quyết yêu cầu các Liên đoàn tước bỏ quyền tổ chức các sự kiện lớn của Nga cho đến tháng 12/2022 “trừ khi không thể làm như vậy về mặt pháp lý hoặc thực tế”.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao