Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic thắng nhọc nhằn trận ra quân Paris Masters 2021

Hạt giống số một Novak Djokovic mất hai giờ đồng hồ để hạ Marton Fucsovics 6-2, 4-6, 6-3 ở vòng hai, hôm qua 2/11/2021.

Djokovic có tới 11 break-point trong trận nhưng chỉ tận dụng thành công được bốn lần. Ở set hai, hạt giống số một gặp nhiều khó khăn khi Marton Fucsovics chơi hiệu quả hơn. Tay vợt Hungary giao bóng tốt, ghi 13 winner và chỉ mắc bảy lỗi tự đánh hỏng, trước khi giành phần thắng 6-4 ở set đầu này, nhờ tận dụng được một break-point ở game thứ ba.

Tay vợt 34 tuổi bỏ lỡ một match-point ở game thứ tám của set ba lúc đang dẫn 5-2. Ở game giao tiếp theo, Djokovic không mắc thêm sai lầm nào để kết thúc trận thắng nhọc nhằn kéo dài hai tiếng.

Sau quãng nghỉ gần hai tháng, tay vợt Serbia không có cảm giác bóng tốt khi để mất nhịp ở những loạt đôi công cuối sân và nhiều lần lên lưới thua điểm. Tuy nhiên, Djokovic vẫn khắc chế được đối thủ nhờ khả năng phán đoán tốt và chiến thuật phòng ngự, tấn công hợp lý. Tay vợt số một thế giới thắng 12 trong 14 game giao bóng ở trận này.

“Đây là kết quả tuyệt vời sau thời gian dài tôi không thi đấu”, Djokovic nói sau trận. “Tôi biết trận này không dễ vì Marton là tay vợt tài năng. Cậu ấy chiến đấu quyết liệt và tôi gặp rắc rối khi không hóa giải được cú giao bóng của cậu ấy. Khởi đầu như thế này đủ để tôi hài lòng”.

Tại vòng ba, hạt giống số một sẽ gặp Adrian Mannarino hoặc Gael Monfils. Djokovic đang giữ kỷ lục năm lần vô địch Paris Masters. Đồng thời, tay vợt Serbia sẽ lập kỷ lục bảy lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới nếu đăng quang ở Paris năm nay. 

“Còn nhiều trận phía trước để tôi cải thiện phong độ”, Djokovic nói thêm. “Tôi từng nghỉ những quãng dài trong quá khứ, rồi trở lại khá suôn sẻ. Hy vọng lần này tôi cũng làm tốt điều đó. Dĩ nhiên, việc bảo vệ vị trí số một thế giới là ưu tiên hàng đầu của tôi”.

Ngoài nội dung đơn, chủ nhân 85 danh hiệu ATP còn góp mặt ở nội dung đánh đôi. Sau màn ngược dòng 4-6, 6-4, 10-7 hạ cặp Alex de Minaur/Luke Saville của Australia ở trận ra quân, Djokovic cùng đồng hương Filip Krajinovic sẽ gặp cặp hạt giống số sáu John Peers/Filip Polasek ở vòng hai.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao