Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chốt thời gian tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5 năm 2022

Chiều 18/10, SEAGF đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để thông báo và thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó chính phủ Việt Nam đã đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5 năm 2022.

Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến vào chiều 18/10. Tham dự có 39 đại biểu – đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia cùng các lãnh đạo và thành viên của SEAGF. Việt Nam dự họp với ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban BTC SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Liên quan đến SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn đã cho biết thời điểm này, chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức đến quý 2 năm 2022 (dự kiến vào tháng 5) và sẽ thông báo tới SEAGF và các Ủy ban Olympic quốc gia sau khi có quyết định cụ thể chính thức. 

Ngoài ra, BTC SEA Games 31 đang triển khai tu sửa, nâng cấp các địa điểm thi đấu. BTC cũng đang xây dựng lại lộ trình tổ chức đại hội, cập nhật các mốc thời gian như Hội nghị trưởng đoàn, họp kỹ thuật, thời hạn đăng ký… và sẽ thông báo về các tới các nước. 

Các đại biểu dự họp đã ủng hộ quyết định này và cho rằng điều này sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo chính phủ của họ để cấp ngân sách cho năm 2022. Đặc biệt là giúp cho Campuchia tiến hành các bước tiếp theo trong việc tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023 (dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến 17/5/2023). 

Về dự thảo tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, ghi nhận tầm quan trọng của tuyên bố này với việc nâng cao trình độ vận động viên và phát triển thể thao Đông Nam Á tại các kỳ ASIAD, Olympic trong tương lai…

Phong Trần

Xem thêm Thể thao