Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Tóc hết bết dính cho nàng thoải mái vui chơi mùa hè

Rất nhiều bạn nữ phàn nàn và chán nản với việc ở nhà tóc vẫn đang bồng bềnh đẹp đẽ vậy mà ra ngoài trời một chút là tóc đã bết dính lại vào nhau. Điều này khiến các chị em mất tự tin hẳn đi.

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có cách giải quyết, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng một số cách làm đơn giản dưới đây để da đầu luôn sạch và tóc lúc nào cũng suôn mượt.

1. Chọn loại dầu gội phù hợp cho tóc

Dầu gội là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp tóc mềm mượt và không bết dính. Bạn cần chọn được loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu của mình. Và hãy chú trọng đến hai điều đó là loại dầu gội tập trung dưỡng tóc và loại dầu gội tập trung làm sạch da đầu.

Nếu chỉ dùng một trong hai loại thì tóc và da đầu có thể sẽ dễ bị đổ dầu gây nên dự bết dính, khó chịu. Đặc biệt với da đầu dầu bạn nên sử dụng loại dầu gội có tính axid yếu.

2. Gội dầu sạch, đúng cách với 3 bước

Theo các chuyên viên về tóc, họ cho rằng gội đầu theo 3 bước này sẽ giúp da đầu sạch hơn và tóc cũng mượt mà hơn. 

– Bước 1: Bạn nên chải tóc bằng lược thưa trước khi gội đầu để tóc không bị rối và không bị rụng nhiều tóc. Sau đó hãy nhúng nước phần chân tóc trước.

– Bước 2: Lấy dầu gội vào lòng bàn tay, lấy thêm một chút nước để tạo bọt rồi xoa lên phần chân tóc. Khi làm sạch da đầu bạn hãy làm thật nhẹ nhàng bởi nếu da đầu được làm sạch quá mức sẽ khiến nó tiết dầu nhiều hơn.

Gội đầu đúng cách sẽ giúp da đầu sạch hơn và không bị đổ nhiều dầu.

– Bước 3: Trong khi gội hãy massage da đầu rồi làm sạch phần ngọn tóc. Cuối cùng xả với nước để làm sạch dầu gội là được.

3. Không gội đầu với nước nóng

Tóc và da đầu sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nước. Nếu nước quá nóng sẽ khiến tóc bị khô hơn, da đầu còn có thể bị mẩn đỏ và tiết ra nhiều dầu hơn. Vậy nên hãy gội đầu bằng nước mát hoặc vào mùa lạnh, nhiệt độ của nước cũng chỉ nên ở mức 37 -38 độ C là phù hợp với tóc và da đầu.

Nhệt độ của nước ảnh hưởng rất nhiều đến tóc và da đầu vậy nên bạn hãy nhớ luôn gội nước mát.

4. Tẩy da chết cho da đầu

Nhiều người đã quen với việc tẩy da chết cho da mặt, da tay, chân mà ít khi nghe thấy việc tẩy da chết cho da đầu. Nhưng đây lại là một cách rất hữu ích để giúp ngăn ngừa khả năng bết dính của tóc.

Tẩy da chết cho da đầu thường xuyên sẽ giúp da đầu không tiết nhiều chất nhờn và giúp tóc mượt mà hơn. Ảnh: Pinterest

Chất sừng trên da đầu khiến cho da tiết chất nhờn nhiều hơn vậy nên muốn da luôn sạch sẽ thì hãy tẩy da chết cho da đầu thường xuyên. Bạn có thể tẩy từ 1 – 2 lần/tuần. 

5. Sấy hoặc hong khô tóc sau khi gội

Một trong những nguyên nhân gây bết dính tóc chính là để tóc ướt sau khi gội đầu xong. Việc tóc và da đầu ẩm ướt lâu cũng khiến nó tiết ra nhiều chất nhờn nên nhiều khi bạn vừa gội đầu xong nhưng một lúc sau lại có cảm giác bết dính. Vì vậy hãy sấy hoặc hong khô tóc để tóc luôn khô và không bị bết.

Trên đây là 5 cách giúp tóc hết bết dính khi mùa hè nóng nực đã tới. Với những cách làm đơn giản như vậy hi vọng các nàng sẽ không còn lo sợ tóc bị bết dính nữa và luôn có một mái tóc đẹp, suôn mượt và tự tin dù ở bất cứ đâu. 

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao