Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tấm vé muộn giúp đoàn TTVN hoàn thành mục tiêu tham dự Olympic Tokyo 2020

Tấm vé vinh dự đó được trao cho kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Theo FINA, ở mỗi quốc gia khi có VĐV đã đạt suất tham dự Olympic Tokyo 2020 (Việt Nam có VĐV Nguyễn Huy Hoàng) thì tấm vé mời còn lại sẽ được dành cho các nội dung của nữ. Do đó, Ánh Viên cùng Nguyễn Huy Hoàng sẽ  đại diện cho môn Bơi Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 vào ngày 23/7 tới.

Bà Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: Hiện 2 VĐV này đang nỗ lực tập luyện dưới sự giám sát chặt chẽ của ban huấn luyện. Về cơ bản sức khỏe và chế độ dinh dưỡng, tập luyện dành cho Ánh Viên, Huy Hoàng đều đảm bảo tốt nhất. Mọi thủ tục về công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng chờ ngày lên đường cùng đoàn TTVN tranh tài tại kỳ thế vận hội.

Được biết, đây là lần thứ 3 Ánh Viên tham dự Olympic. Trước đó, Viên từng có mặt tại Olympic London 2012, Olympic Brazil 2016. Đây là vinh dự mà không phải VĐV đỉnh cao nào cũng có thể đạt được.

Ánh Viên sẽ lần thứ 3 góp mặt tại sân chơi lớn nhất hành tinh – Ảnh: Internet

Trong cuộc họp diễn ra gần đây, Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTDTT -Trần Đức Phấn cho biết: Ngoài những tấm vé chính thức thì việc có thêm những tấm vé mời ở nhiều môn thể thao như: Bơi, Judo, Boxing có ý nghĩa rất lớn đối với TTVN trong thời điểm khi nhiều giải đấu quốc tế không thể diễn ra trong thời gian qua. Việc này sẽ giúp cho đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra giành 20 suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Như vậy, tính đến ngày 3/7, Thể thao Việt Nam đã có 18 VĐV giành quyền tham dự Olympic Tokyo bằng cả vé chính thức, vé mời: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (Cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (TDDC), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Quách Thị Lan (Điền kinh), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Rowing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo).

Hiện, tất cả các VĐV tham dự Olympic đã được tiêm đủ vắc xin COVID-19. Vì vậy, tuy nhận được thư xác nhận dự Olympic vào giờ chót nhưng các thủ tục đi Tokyo của VĐV đã được hoàn thành.

Theo kế hoạch, ngày 18/7 đoàn TTVN sẽ lên đường đến Tokyo tham dự thế vận hội với 38 thành viên. Mục tiêu của đoàn là phấn đấu có huy chương và Cử tạ, Bắn súng, Thể dục dụng cụ là những môn được đặt hy vọng.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao