Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhật Bản tự tin tổ chức tốt vòng loại World Cup 2022 nếu thi đấu tập trung

AFC đã gửi thông báo cho 12 đội tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á về khả năng thay đổi thể thức thi đấu, tờ Nikkansports của Nhật Bản đưa tin chiều 8/8.

Hôm ngày 8/8, theo Nikkan Sports, JFA đã quyết định tranh cử để làm địa điểm tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng B, nếu Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tính đến phương án thi đấu tập trung. Theo kế hoạch ban đầu, vòng loại sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022.

Đồng thời, AFC đang tính đến phương án B do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp các tại các nước Châu Á. “Tình hình hiện tại ở các quốc gia cùng bảng với Nhật Bản khá nghiêm trọng. Số người mắc COVID-19 đang tăng lên ở Việt Nam, trong khi các quy định nghiêm ngặt đang được áp dụng tại Australia”, tờ Nikkan Sports chia sẻ. Australia trước đó đã phương án chọn sân ở Qatar hoặc UAE làm sân nhà do Chính phủ nước này không có cơ chế riêng để rút ngắn thời gian cách ly cho những đội khách nước này thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, Nhật Bản tự tin tổ chức tốt vòng loại World Cup 2022 nếu thi đấu tập trung, nhờ kinh nghiệm tổ chức Olympic Tokyo 2020. “Dù số ca nhiễm COVID-19 tăng tại Nhật Bản, Thế vận hội đã ngăn chặn thành công sự lây lan quy mô lớn giữa các vận động viên, các quốc gia tham dự. Ngoài ra, Nhật Bản cũng đã tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và có kinh nghiệm trong việc đăng cai những sự kiện thể thao lớn”, tờ báo Nhật Bản cho biết.

Trợ lý Lee Young-jin hiện thay HLV Park Hang-seo hướng dẫn đội tuyển Việt Nam.

Tại giai đoạn vòng loại thứ 2, AFC đã tổ chức các trận đấu theo phương án thi đấu tập trung. Đội tuyển Việt Nam khi đó đã thi đấu 3 trận còn lại của mình tại UAE. AFC sẽ sớm công bố quyết định phương thức thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau khi nhận phản hồi từ 12 Liên đoàn thành viên.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Nhật Bản nằm cùng bảng B với tuyển Việt Nam, Australia, Saudi Arabia, Oman và Trung Quốc.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao