Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Parsons khẳng định Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 có thể được tổ chức an toàn dù ca nhiễm mới Covid-19 gia tăng

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons khẳng định: Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức an toàn đúng như cam kết bảo vệ người dân Nhật Bản khi các ca nhiễm COVID -19 tiếp tục gia tăng ở thủ đô.

Tokyo đã báo cáo hơn 5.000 trường hợp nhiễm mới trong ba ngày liên tiếp và toàn Nhật Bản có con số nhiễm mới cao kỷ lục 25.000 trường hợp trong bốn ngày liên tiếp. Đất nước này đang trải qua làn sóng đại dịch lớn nhất kể từ năm ngoái, khiến các bệnh viện phải chịu áp lực ngày càng lớn.

Chủ tịch Andrew Parsons nhấn mạnh cam kết của ông trong việc tổ chức Paralympic một cách an toàn: “Chúng tôi sẽ không tự mãn khi nói đến việc bảo vệ Paralympic và người dân Nhật Bản. Đó là những gì chúng tôi đã chuẩn bị trong 18 tháng qua kể từ khi sự kiện phải hoãn lại. Cùng với Chính phủ và Ban tổ chức Tokyo, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 có thể được tổ chức một cách an toàn cho tất cả những người tham gia, nhưng trên hết là cho xã hội Nhật Bản. Chúng tôi tin có thể làm điều đó “.

Chủ tịch Uỷ ban Paralympic Andrew Parsons đã đến Nhật bản để chuẩn bị cho lễ khai mạc

Trước thềm Lễ Khai mạc của Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020, Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế đã tổ chức phiên họp tại khách sạn Grand Nikko Diaba, đánh dấu lần đầu tiên Hội đồng gặp mặt trực tiếp kể từ tháng 1/2020 vì đại dịch.

Tại cuộc họp, Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto và giám đốc điều hành Toshirō Mutō đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện khai mạc vào ngày 24/8.

Các thành viên dự họp cũng sẽ được cập nhật thông tin về việc khởi động chiến dịch WeThe15_chúng tôi 15, đánh giá công tác quản lý của Ủy ban Paralympic quốc tế và đánh giá mã phân loại VĐV Paralympic.

Chủ tịch Andrew Parsons đánh giá cao chiến dịch WeThe15_chúng tôi 15 nhằm mục đích chấm dứt sự phân biệt đối xử với người khuyết tật. ” Như chúng ta đều biết người khuyết tật đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch, họ đã bị bỏ lại phía sau, đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng Thế vận hội Paralympic là sự kiện toàn cầu duy nhất trên thế giới đặt người khuyết tật vào vị trí trung tâm. Chúng tôi mang đến cho họ tiếng nói trong thời điểm họ cần tiếng nói của mình được lắng nghe. Đó là những gì chúng tôi đang làm ở đây tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Đây không chỉ là một sự kiện thể thao, chúng tôi đang đưa người khuyết tật trở thành trọng tâm của chương trình hòa nhập. Chúng tôi đã sẵn sàng để thay đổi thế giới tại các sự kiện như thế này. Chiến dịch WeThe15_chúng tôi 15 vừa mới ra mắt đã có hàng triệu lượt tương tác trên mạng xã hội và hàng trăm địa danh trên khắp thế giới thực sự tương tác. Đó là một khởi đầu rất tốt, nhưng đó là một nỗ lực 10 năm”.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao