Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hai đội bóng lớn Đức – Bồ Đào Nha đứng trước bảng tử thần tại Euro 2021

Trước lượt đấu cuối cùng của bảng tử thần tại Euro 2021, hai đội bóng lớn là Đức và Bồ Đào Nha đang đứng trước nguy cơ cùng bị loại.

Cụ thể, sau trận thua Đức 2-4 ở lượt trận thứ 2 bảng F, nhiều người lo ngại Bồ Đào Nha có thể bị loại khỏi Euro 2020 từ vòng bảng. Tuy nhiên, sau khi lượt trận cuối bảng D kết thúc, khả năng Bồ Đào Nha trở thành cựu vương là rất thấp.

Tuy nhiên, được mệnh danh là bảng tử thần của Euro 2021, những gì đang diễn ra tại bảng F có thể khiến các cổ động viên chờ đợi về một kịch bản bất ngờ ở lượt đấu cuối cùng.

Sau hai lượt trận, chỉ có duy nhất Pháp là đội đã đi tiếp với 4 điểm trong tay. Còn lại, cả Bồ Đào Nha, Đức và Hungary đều còn khả năng bị loại, cũng như nắm trong tay quyền tự quyết số phận của mình.

Pháp (4 điểm – gặp Bồ Đào Nha)

Thi đấu chưa thật sự ấn tượng khi bị Hungary cầm hòa ở lượt đấu trước, tuy nhiên với việc đánh bại Đức ở trận mở màn, Pháp là đội đầu tiên vượt qua bảng F Euro 2021.

Ở lượt trận cuối cùng này, Pháp sẽ đụng độ Bồ Đào Nha. Dù đã chính thức đi tiếp nhưng những nhà đương kim vô địch thế giới không được phép thua, nếu như không muốn mất ngôi đầu bảng và sẽ phải gặp những ông kẹ ở vòng 16 đội.

Đội tuyển Anh trong trận thua Đức 1-4 ở vòng 1/8 World Cup 2010

Với việc đội nhì bảng F sẽ phải gặp ĐT Anh, còn xếp thứ ba sẽ phải gặp Hà Lan, Pháp chắc chắn hướng tới một chiến thắng để đảm bảo ngôi nhất bảng, qua đó nhiều khả năng gặp đội xếp thứ ba bảng A là Thụy Sĩ ở vòng sau.

Đức (3 điểm – gặp Hungary)

Chỉ cần có 1 điểm trước Hungary, Đức sẽ chính thức vượt qua vòng bảng. Trong trường hợp bất ngờ nhất là họ để thua Hungary, Đức sẽ bị loại nếu thua cách biệt trên 2 bàn.

Với việc Pháp sẽ gặp Bồ Đào Nha ở trận đấu cùng giờ, Đức hoàn toàn có thể hy vọng vào việc đối thủ để mất điểm. Khi ấy, một chiến thắng sẽ giúp “những cỗ xe tăng” giành ngôi nhất bảng để dễ thở hơn cho vòng đấu tiếp theo.

Bồ Đào Nha (3 điểm – gặp Pháp)

Trận thua đậm trước ĐT Đức khiến Bồ Đào Nha rơi vào thế khó ở bảng đấu này. Phải đụng độ Pháp ở lượt trận cuối, Bồ Đào Nha cũng cần ít nhất một điểm để đi tiếp. Nếu thua với cách biệt trên 2 bàn, Bồ Đào Nha chắc chắn bị loại khỏi Euro 2021.

Nếu Bồ Đào Nha thắng Pháp còn Đức mất điểm trước Hungary, Ronaldo và đồng đội sẽ có ngôi nhất bảng đang được tất cả các đội thèm muốn.

Hungary (1 điểm – gặp Đức)

Đội bóng tí hon Hungary đã chứng tỏ họ đến Euro 2021 không phải để lót đường, sau trận hòa quả cảm trước ĐT Pháp ở lượt đấu trước. Tuy vậy, nếu muốn đi tiếp, Hungary buộc phải đánh bại Đức ở trận đấu cuối cùng.

Trong trường hợp Hungary đánh bại Đức còn Pháp thắng Bồ Đào Nha, đội đương kim vô địch Euro chắc chắn bị loại với vị trí cuối bảng, còn Đức sẽ xét hệ số phụ với Phần Lan và Ukraine (những đội xếp thứ ba bảng B và C).

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao