Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Futsal đã di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho VCK World Cup

Tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với các đối thủ Brazil, Cộng hoà Czech và Panama. Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil vào ngày 13/9 tới đây, gặp Panama vào ngày 16.9 và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với Cộng hoà Czech vào ngày 19/9/2021.

Trước đó, sáng ngày 12/8, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ di chuyển ra Hà Nội để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Tuy nhiên, đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân và tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TPHCM từ ngày 20.7 với 22 cầu thủ. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để các cầu thủ củng cố và nâng cao thể lực, giải phóng sức ì sau thời gian dài không được thi đấu, kể từ khi kết thúc vòng play-off tranh vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Theo kế hoạch, sau khi đặt chân tới Hà Nội, toàn đội sẽ di chuyển thẳng từ sân bay đến Bệnh viện Thể thao Việt Nam để kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Sau khi có kết quả xét nghiệm, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ di chuyển về khách sạn do VFF bố trí và hoạt động theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, giống như đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam.

Đội tuyển Futsal Việt Nam di chuyển ra Hà Nội

Cụ thể, trong thời gian tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TPHCM, toàn đội đã dành sự tập trung tối đa trong sinh hoạt và tập luyện. Bản thân ông rất hài lòng về tinh thần quyết tâm, ý thức kỷ luật và nỗ lực vượt khó của các cầu thủ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, đội tuyển sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Futsal thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải futsal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của các đội tuyển: Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Danh sách 22 cầu thủ của tuyển Futsal Việt Nam

 Kết thúc giải đấu này, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp câu lạc bộ Cordoba đến từ giải futsal vô địch quốc gia của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, trước khi di chuyển sang Lithuania để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Trong thời gian tập huấn trước thềm vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với đội tuyển Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao