Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo cách chức đạo diễn lễ khai mạc vì lời đùa cợt về thảm họa diệt chủng

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, bà Seiko Hashimoto, đã tuyên bố quyết định cách chức Kentaro Kobayashi – đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội, giữa một vụ bê bối.

Ông Kobayashi đang ở trung tâm một vụ bê bối sau khi tổ chức phi chính phủ “Trung tâm Simon Wiesenthal” lên án các tuyên bố bài Do Thái trong một số hài kịch trước đây của đạo diễn, đặc biệt là đề xuất “đóng kịch Holocaust” trong một tiết mục của ông

“Hóa ra trong các tiết mục trước đây của mình, ông Kentaro Kobayashi đã sử dụng những từ ngữ, khi mà những sự thật đau lòng trong quá khứ lại trở thành chủ đề cười đùa. Đáp lại, ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo đã quyết định loại bỏ ông Kobayashi khỏi chức vụ, bắt đầu từ hôm nay”, – thông cáo báo chí của Ban tổ chức Thế vận hội nêu rõ.

Về phần mình, Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Seiko Hashimoto đã xin lỗi liên quan đến vụ việc. “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra”, hãng tin Kyodo dẫn lời bà Hashimoto.

Bà Hashimoto nhấn mạnh rằng “toàn bộ lễ khai mạc hiện đang được xem xét lại và đang thảo luận hành động tiếp theo.”

“Chúng tôi dự định đi đến quyết định ngay lập tức,” bà nói.

Quảng cáo cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 tại Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản

Đạo diễn đưa ra lời xin lỗi vì những lời nói của mình 20 năm trước.

“Rõ ràng là ở một trong những video được trình diễn vào năm 1998 dành cho khán giả trẻ tuổi, trong số những cụm từ tôi viết hồi đó, có những cách diễn đạt hoàn toàn không phù hợp. Công việc của một diễn viên hài không nên mang lại cảm xúc khó chịu cho người xem. Tôi thừa nhận rằng cách diễn đạt mà tôi lựa chọn ấy là ngu ngốc. và tôi thành thật lấy làm tiếc. Tôi thành thật xin lỗi”, – đạo diễn Kobayashi ghi nhận trong bình luận được phổ biến thông qua Ban tổ chức Thế vận hội.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao