Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Viettel FC chuẩn bị lên đường chinh phục giải đấu AFC Champions League 2021

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, Việt Nam có CLB góp mặt ở AFC Champions League, cũng là lần đầu tiên tham dự giải đấu này của Viettel.

Theo đó, ngày 21/6, CLB Viettel sẽ lên đường sang Bangkok (Thái Lan) đá tập trung bảng F của AFC Champions League 2021.

Thử thách đầu tiên của đội bóng áo lính sẽ là nhà vô địch châu Á – Ulsan Hyundai (Hàn Quốc). Viettel sẽ gặp đối thủ này vào các ngày 26/6 và 8/7; gặp nhà vô địch Thai League BG Pathum vào 2/7 và 5/7; gặp Sanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29/6 và 11/7.

Theo đội trưởng Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Đây là một thử thách lớn, đặc biệt ở trận đầu ra quân. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của họ là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung tối đa. Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng năng lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển tại vòng loại World Cup, với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn, tôi tin chúng tôi sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ”.

Lịch thi đấu của Viettel tại AFC Champions League 2021.

Các trận đấu tại bảng F của Viettel FC được thiết lập theo nguyên tắc “bong bóng” với các yêu cầu hệ thống tổ chức kiểm dịch, giới hạn số lượng người tham gia và không có khán giả vào sân. Cầu thủ Viettel sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt: chỉ di chuyển từ sân bay, khách sạn và sân tập cũng như sân thi đấu; đồ ăn sẽ được phục vụ đến từng phòng, cầu thủ hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm Viettel FC chùn bước. Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Khán giả có thể xem tường thuật trực tiếp các trận đấu của Viettel FC trên Fanpage Viettel FC, truyền hình FPT và ứng dụng Foxy.

P.V

Xem thêm Thể thao