Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Kiên trì mục tiêu đưa học sinh đi học trở lại

Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, điều cần làm hiện nay là các địa phương vừa phòng chống dịch vừa có kế hoạch đưa học sinh quay trở lại trường học trực tiếp trở lại sớm nhất có thể. Ông đề nghị các Sở GD&ĐT cần theo sát diễn biến dịch bệnh tại địa phương để có biện pháp kịp thời.

Ở những nơi dịch bùng phát mạnh học sinh chuyển sang học trực tuyến, nhưng dịch giảm tới đâu lại huy động học sinh quay trở lại trường tới đó.

“Ngành Giáo dục các địa phương cần phối hợp với ngành Y tế để thực hiện trên tinh thần bình tĩnh, thực tiễn, thích ứng an toàn và tiếp tục thúc đẩy tiến độ nhanh nhất tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi”, Bộ trưởng yêu cầu.

Tính đến cuối ngày 21/2 có thêm nhiều địa phương quyết định lùi thời gian cho học sinh tựu trường. Cụ thể, như khối Mầm non hiện chỉ có 48/63 tỉnh/thành phố cho trẻ tới trường. Khối Tiểu học hiện chỉ có 54/63 tỉnh học sinh đi học trực tiếp, đạt tỉ lệ 87.06%.

Ở khối THCS: 60/63 tỉnh/thành phố, đạt tỉ lệ 90.41%. Các tỉnh dừng học trực tiếp ở bậc học này gồm: Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, riêng TP.Hà Nội khối lớp 6 của 12 quận nội thành).

Ở khối THPT hiện có 62/63 tỉnh/ thành phố cho học sinh đi học, đạt tỉ lệ 90.47%.

Thanh Hà

Xem thêm Giáo dục Thể chất