Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Thoát khỏi thảm họa toàn cầu với sự trợ giúp của bia

Theo Reuters, các nhà sản xuất bia của Úc đã nghĩ ra một cách khác thường để tự cứu mình khỏi thảm họa toàn cầu.

Các nhà phân tích ước tính rằng cây cối sẽ mất khoảng hai ngày để hấp thụ CO2 từ quá trình sản xuất sáu lon bia. Để giảm tác động có hại lên hành tinh, các nhân viên của công ty Young Henrys ở Sydney, với sự giúp đỡ của các nhà khoa học, đã tạo ra “lò phản ứng sinh học”, nơi họ bố trí hàng nghìn tỷ vi sinh vật – những loài tảo hấp thụ CO2 vào các thùng chứa dung tích 400 lít, tái chế nó và giải phóng oxy.

Công ty cho rằng lợi ích của các thùng này đối với bầu không khí tương đương với hiệu quả của việc trồng hai hecta rừng.

“Chúng ta có thể khai phá toàn bộ đất đai và trồng cây, nhưng sẽ mất nhiều năm trước khi chúng hấp thụ cùng một lượng CO2 và tạo ra cùng một lượng oxy. Đây là một giải pháp tuyệt vời để thu giữ CO2 trong môi trường đô thị”, – ông Oscar McMahon, người đồng sáng lập công ty Young Henrys, cho biết.

Bia sẽ giúp trung hòa khí thải mêtan

Các nhà khoa học Australia tham gia phát triển “lò phản ứng sinh học” sẽ nghiên cứu khả năng sử dụng công nghệ này để trung hòa khí thải mêtan từ các trang trại. Trước đó, chính phủ Australiaquyết định không đưa việc giảm lượng khí nhà kính mạnh này vào chiến lược khử CO2 quốc gia. Chính quyền lo sợ rằng để ngăn chặn khủng hoảng khí hậu, họ sẽ phải bắn chết bò và phá hủy nền nông nghiệp quan trọng tại nhiều khu vực của đất nước.

An Chi

Xem thêm Công nghệ và Thể thao