Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Campuchia tổ chức sự kiện hơn 500 ngày đếm ngược tới SEA Games Campuchia 2023

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 Campuchia 2023 đã đánh dấu một cột mốc đặc biệt – kỷ niệm 555 ngày tới Khai mạc Đại hội.

Ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia và Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Campuchia cho biết 555 ngày đếm ngược là thời điểm thích hợp để tất cả những ai quan tâm đến SEA Games tập trung vào các nhiệm vụ phía trước. Mỗi thành viên của Ban tổ chức đều nhận thức rằng đã đến lúc phải sẵn sàng. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là thời điểm diễn ra sự kiện lịch sử này và mội cá nhân phải cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu vào năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia và Bộ trưởng Bộ Du lịch, Tiến sĩ Thong Khon, cho biết: tất cả các bộ ngành liên quan của chính phủ luôn đoàn kết nỗ lực để tổ chức thành công một kỳ SEA Games từ ngày 5 -16/5/2023 bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia tổ chức sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á kể từ khi sự kiện ra mắt vào vào năm 1959.

Campuchia đã công bố biểu tượng vui của SEA Games 32 và Paragames vào năm 2023

Tiến sĩ Thong Khon khẳng định điều quan trọng là tất cả các bộ phận trong Ban tổ chức phải thường xuyên phối hợp cũng như phối hợp với các liên đoàn thể thao quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội cũng như để xây dựng tinh thần cộng đồng và lòng tự hào dân tộc.

Campuchia có kế hoạch cử VĐV thi đấu 32 trong số 40 môn thể thao trong chương trình SEA Games 31 tại Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Vi Vi

Xem thêm Thể thao