Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Cảm hứng thiên nhiên kỳ diệu trong bộ sưu tập áo đấu mới của adidas dành cho Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 3 năm 2023 – adidas vừa chính thức ra mắt bộ sưu tập áo đấu sân khách mới của Argentina, Colombia, Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Thụy Điển cho Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023 (FIFA Women’s World Cup Australia and New Zealand 2023™) với cảm hứng thiết kế tôn vinh thiên nhiên độc đáo của mỗi quốc gia tham dự giải đấu này. 

Thiết kế áo đấu sân khách mới cho Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023 mang cảm hứng cảnh quan thiên nhiên của mỗi quốc gia tham gia giải đấu, kết nối giữa các cầu thủ và người hâm mộ

Bộ sưu tập trang phục thi đấu mới đã tiếp nối sự ra mắt gần đây của Quả bóng chính thức OCEAUNZ, khẳng định vai trò đối tác của adidas trong Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023 tại Úc và New Zealand. Mỗi thiết kế đều được lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên đa dạng và phong cảnh biểu tượng của các quốc gia góp mặt trong giải đấu lớn nhất hành tinh này. 

Các sắc thái màu xanh lá khác nhau và chi tiết thủ công riêng biệt trên áo đấu sân khách của Đức được lấy cảm hứng từ những khu rừng xanh thẳm. Thiết kế áo đấu của Colombia tôn vinh “dòng sông ngũ sắc” Caño Cristales nổi tiếng với hiện tượng thay đổi màu nước do sự phản chiếu ánh sáng. Trong khi đó, những dòng sông băng trải dài trên khắp Thủy Điển lại chính là ý tưởng thiết kế cho mẫu áo đấu sân khách của quốc gia này.

Thiết kế áo đấu sân khách của Đội tuyển Đức, Colombia và Thụy Điển

Các mẫu áo đấu của ba quốc gia còn lại cũng mang đậm cảm hứng thiên nhiên diệu kỳ và đặc trưng: màu hồng chủ đạo từ ánh bình minh trên núi Phú Sĩ trên thiết kế của Nhật Bản, họa tiết liên tưởng tới những rặng san hô tuyệt đẹp có thể tìm thấy xung quanh bờ biển rộng lớn của Tây Ban Nha, hay bộ áo đấu tái hiện những cảnh quan đa dạng nổi bật từ Serranía de Hornocal ở phía Bắc đến Ushuaia ở phía Nam của Argentina.

Thiết kế áo đấu sân khách của Đội tuyển Nhật Bản, Tây Ban Nha và Argentina

Bộ sưu tập được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của adidas, đặc biệt là các chất liệu giúp vận động viên cảm thấy thoải mái. Các mẫu áo đấu của đội tuyển Argentina, Colombia, Đức, Nhật Bản và Tây Ban Nha áp dụng công nghệ HEAT.RDY tối ưu hóa, trong khi áo đấu của Đức được kết hợp công nghệ AEROREADY cùng các chất liệu thấm hút mồ hôi, giúp các nữ cầu thủ luôn cảm thấy khô ráo dù phải hoạt động nhiều trên sân cỏ.

Phiên bản chính thức cũng như bản sao của bộ sưu tập đều được sản xuất từ sợi chứa 50% Parley Ocean Plastic – vật liệu làm từ chất thải nhựa tái chế được thu gom từ các đảo xa bờ, các bãi tắm và khu vực ven biển. 50% còn lại từ polyester tái chế. Việc sử dụng chất liệu tái chế khi sản xuất bộ sưu tập áo đấu đã đánh dấu cột mốc trong hành trình hướng tới chấm dứt rác thải nhựa của adidas.

Sam Hendy, Phó Chủ tịch Bộ phận Sản phẩm và Thiết kế của adidas Football, chia sẻ: “Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023 là đỉnh cao của thể thao, thu hút trí tưởng tượng của người hâm hộ toàn cầu. Chúng tôi biết rằng với mọi giải đấu lớn, tất cả thiết kế sẽ được khắc ghi trong lịch sử bóng đá. Với giải đấu sắp tới được tổ chức tại Úc và New Zealand – hai quốc gia có cảnh quan đặc biệt, chúng tôi mong muốn tạo nên một bộ sưu tập mang chủ đề chung, nhằm tôn vinh những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của các quốc gia trên thế giới”. 

Bộ sưu tập trang phục thi đấu mới của adidas dành cho Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới 2023 tại Úc và New Zealand đã có mặt trên toàn cầu tại hệ thống cửa hàng của adidas từ ngày 23 tháng 3 năm 2023.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://www.adidas.com.vn/vi/federations-bong_da

Xem thêm Công nghệ và Thể thao