Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Gần 200 người dự đám cưới có ca mắc Covid-19, Yên Bái lập tức truy vết

Liên quan đến bệnh nhân 2977 từng dự đám cưới tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, các cơ quan chức năng đã truy vết được 199 F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Lao Động, trước đó, sáng ngày 3/5, sau thông tin có công dân người Vĩnh Phúc nghi ngờ mắc COVID-19 đến dự đám cưới hôm 1/5 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã khẩn trương chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định đồng thời phun khử khuẩn những khu vực có liên quan.

Số F1 này đã đGầnược lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung, còn những trường hợp F1 tại các địa phương khác ngoài tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã thông báo đến cơ quan chức năng tại địa phương để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh yêu cầu người dân nếu có tham dự đám cưới nhà ông Nguyễn Đức Ngự, ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, vào khoảng 16h ngày 1/5 liên hệ ngay với trạm y tế địa phương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng khu vực thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nhà chức trách địa phương đề nghị người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh

Tình hình dịch phức tạp với nhiều ca F1, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (TP Yên Bái) và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, nghỉ học từ ngày 3/5 đến 9/5. Còn các tthôn Hải Chấn, thôn Nam Vai (xã Gia Hội); thôn Đá Gân, thôn Ngã Ba 3 (xã Cát Thịnh); thôn Nậm Cưởm, Chấn Hưng, Nậm Pươi, Trung Tâm (xã Nậm Púng) thì áp dụng chỉ thị 16. Ngoài ra, Yên Bái cũng yêu cầu dừng các hoạt động công cộng, tập trung đông người tại TP Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ; duy trì các chốt kiểm dịch y tế.

Yên Bái phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch, các cơ quan chức năng để nghị dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng… đông người. Đối với lễ tang, việc tổ chức cần gọn nhẹ, khuyến khích thực hiện hỏa táng cho người đã mất.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao