Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyết Dung động viên U23 Việt Nam: Tinh thần Việt Nam sẽ giúp các em thắng Timor Leste

“Người hùng” tuyển nữ Việt Nam – tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã có bài viết gửi đến Saostar với hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho U23 Việt Nam trước trận bán kết gặp Timor Leste.

Chỉ còn 13 cầu thủ để đá với Timor Leste là sự khó khăn rất lớn với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, tôi có niềm tin là thầy Đinh Thế Nam và 13 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ vượt qua được nghịch cảnh để giành vé vào chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

Về khó khăn, tôi biết việc ra sân với 11 cầu thủ và 2 người dự bị là sự thiệt thòi quá lớn cho U23 Việt Nam trước Timor Leste. Chúng ta phải đối diện với bài toán lớn về thể lực và nhân sự, thậm chí thủ môn dự bị cũng chuẩn bị tâm thế vào sân thi đấu ở một vị trí trái sở trường.

Tuy nhiên, tôi nghĩ lúc này không phải là thời điểm để nói về khó khăn, vì sự thật không thể nào khác hơn với U23 Việt Nam và bất kỳ người hâm mộ nào cũng thấu hiểu được. Chỉ có một con đường duy nhất là xỏ giày vào sân và chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung có niềm tin rằng U23 Việt Nam sẽ vượt qua nghịch cảnh để thắng Timor Leste vào tối nay.

Tôi thực sự rất ấn tượng với thầy Đinh Thế Nam về câu nói: “Chỉ cần đủ người, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”. Đây chính là tâm thế của U23 Việt Nam trước Timor Leste: Đá hết mình để không có gì phải tiếc nuối, bởi mọi người đã làm hết khả năng.

Tôi nhớ ở Asian Cup 2022, sự khó khăn cũng giống như U23 Việt Nam bây giờ. Bác Mai Đức Chung nói không được bỏ cuộc, toàn đội phải đá với tinh thần người phụ nữ Việt Nam, đá vì niềm tin yêu và sự kỳ vọng của người hâm mộ quê nhà. Hơn hết, chúng tôi phải đá vì màu cờ sắc áo, vì quãng thời gian hơn một tháng mà mỗi cá nhân đều nỗ lực luyện tập hết mình cho giải đấu.

Lúc này, U23 Việt Nam đã thực sự là niềm tự hào trong lòng người hâm mộ. Các em đã thi đấu tuyệt vời trước U23 Thái Lan với tinh thần Việt Nam cao ngút trời. Và tôi có niềm tin lớn là U23 Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua nghịch cảnh để thắng Timor Leste.

Tôi muốn nói rằng, U23 Việt Nam sẽ không phải chiến đấu một mình. Phía sau toàn đội là hàng triệu người hâm mộ đang cổ vũ hết mình, ai cũng mong muốn được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho U23 Việt Nam thắng Timor Leste vào tối nay.

U23 Việt Nam quyết thắng. Cố gắng lên các chàng trai Việt Nam!

Bài viết

Văn Nhân

Nguồn www, Sao.Star

Xem thêm Thể thao