Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021: chứa đựng giá trị động viên tinh thần to lớn đối với các VĐV

Nhằm thông tin về giải đấu, sáng 2/4 tại Trụ sở Tổng cục TDTT, Bộ môn và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí. Dự buổi gặp mặt có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC 1, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Vũ Xuân Thành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Suk Jin Young, Chuyên gia của đội tuyển Kim Kil-tae cùng các VĐV là thành viên của tuyển trẻ và tuyển quốc gia Taekwondo Việt Nam.

Thông tin về giải đấu, ông Vũ Xuân Thành cho biết, trong những năm qua Taekwondo Việt Nam luôn sát cánh cùng các bạn Hàn Quốc trong việc phát triển không chỉ phong trào của môn thể thao này mà còn cả các hoạt động liên quan khác. Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 là một sự kiện đặc biệt bởi thời điểm diễn ra trùng với kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 – 2021). Cũng theo ông Vũ Xuân Thành giải đấu được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu kép đó là tiếp tục thực hiện các nội dung của Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc giai đoạn 2020 – 2030 cũng như góp phần đẩy mạnh vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế xã hội.

Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 chứa đựng giá trị động viên tinh thần to lớn đối với các VĐV.

Không chỉ vậy, Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 còn là sự kiện góp phần quảng bá hình ảnh “đất nước Việt Nam – điểm đến an toàn” thiết thực tuyên truyền đến nhân dân nói chung cũng như các VĐV Taekwondo nói riêng tinh thần chủ động cuộc sống trong trạng thái bình thường mới.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Suk Jin Young, khẳng định Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 là giải đấu tiếp nối thành công của sự kiện tổ chức vào năm ngoái. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vinh hạnh tiếp tục đồng hành cùng Taekwondo Việt Nam trên chặng đường phát triển cũng như khẳng định vị trí trên đấu trường thể thao quốc tế. Cũng theo ông Suk Jin Young, trong thời gian diễn ra Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021, phía Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ tổ chức ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An (10 và 11/4) và trong chuỗi các hoạt động của sự kiện này cũng sẽ có sự góp mặt của các VĐV Taekwondo. Giám đốc Suk Jin Young nhấn mạnh, để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hai sự kiện này, cũng như tăng cường quan hệ giữa Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan sẽ tới tham dự và gặp gỡ lãnh đạo địa phương.  

Toàn cảnh buổi họp báo

Chúc đội tuyển Taekwondo tập luyện và thi đấu thành công tại Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng cho biết trước đó đã làm việc với lãnh đạo địa phương đồng thời thấy được thiện chí từ phía Ban tổ chức Quảng Nam trong việc tổ chức các hoạt động tại đây trong đó có giải đấu này. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ môn và Liên đoàn trong những năm qua nhằm đẩy mạnh phong trào, tăng cường thành tích thi đấu đỉnh cao.

Giải Vô địch các CLB Taekwondo quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 sẽ diễn ra tại từ ngày 7 – 14/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của gần 800 VĐV đến từ 45 CLB trên cả nước. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 92 nội dung (65 nội dung đối kháng và 27 nội dung quyền) của 3 lứa tuổi (12-14, 15-17 và trên 17). Đây cũng là số lượng VĐV tham dự lớn nhất trong lịch sử tổ chức giải đấu. Giải cũng sẽ mang giá trị tinh thần lớn lao, là cơ hội cọ sát quý báu đối với các VĐV trong giai đoạn đại dịch Covid-19 trước khi tham dự các giải quốc tế lớn trong thời gian tới.

Theo: tdtt.gov.vn

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao