Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hai golfer Hàn Quốc giành chiến thắng trong các sự kiện PGA, LPGA tại Mỹ

Im Sung-jae và Ko Jin-young đã làm nên lịch sử khi từng giành chiến thắng trong cùng một ngày trong chuyến du đấu của Hiệp hội gôn thủ chuyên nghiệp (PGA) và Hiệp hội gôn chuyên nghiệp nữ (LPGA) tại Mỹ

Họ là những người Hàn Quốc đầu tiên từng giành chiến thắng trong một cuộc thi đánh gôn tại Mỹ trong cùng một ngày.

“Vào ngày 10/10, tôi đã vô địch giải Shriners dành cho trẻ em mở rộng tại TPC ở Summerlin ở Las Vegas, đánh bại á quân Matthew Wolff của Mỹ bốn gậy. Tôi kết thúc với 9 birdie với số điểm 24 dưới 260, giành được 1,26 triệu USD tiền thưởng” – Im nói.

Im Sung-jae tự hào thể hiện danh hiệu của mình sau khi giành chiến thắng trong giải Shriners tại Summerlin, Las Vegas. – Ảnh: Yonhap News

Sau gần 2 năm có chiến thắng PGA đầu tiên của Im tại Honda Classic vào tháng 3 năm ngoá, anh đã giành được danh hiệu thứ 20 của Hàn Quốc trong PGA Tour kể từ khi KJ Choi có được danh hiệu đầu tiên vào tháng 5 năm 2002.    

Đối với nữ, tay vợt số 2 thế giới Ko trong cùng ngày đã bắn một tay vợt năm dưới 66 tuổi ở vòng cuối cùng để về đích ở vị trí 18 dưới 266 để giành được Cognizant Founders Cup tại Mountain Ridge Country Club ở West Caldwell, New Jersey. Cô có 6 birdie và một bogey, đánh bại á quân Caroline Masson của Đức bốn gậy. 

Kiếm được 450.000 USD tiền thưởng, Ko đã ghi chiến thắng thứ 199 trước một người Hàn Quốc trên LPGA Tour sau khi Ku Ok-hee giành chức vô địch đầu tiên vào năm 1988.

Ko là người Hàn Quốc thứ 5 với 10 chiến thắng tại LPGA. 

Ko Jin-young ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong sự kiện LPGA Tour Cognizant Founders Cup tại Mountain Ridge Country Club ở West Caldwell, New Jersey. – Ảnh: Yonhap News

Sau khi chiến thắng, Im nói, “Tôi đã phải chơi 50 giải đấu để giành chiến thắng đầu tiên (PGA) và 100 giải đấu để giành chiến thắng thứ hai. Tôi nghĩ Thiên đường đã đưa ra quyết định này”, nói thêm, “Tôi hiểu điều đó thật hiếm hoi đối với cả người Hàn Quốc. người chơi nam và nữ giành chiến thắng trong cùng một ngày. Tôi xin chân thành chúc mừng Ko Jin-young. ”  

Ko cho biết trong một cuộc phỏng vấn sau giải đấu, “Tôi đã bị áp lực nặng nề trong thời gian tham gia thi đấu, nhưng ngay bây giờ tôi rất hạnh phúc”.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao