Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khu liên hợp thể thao Olympic hủy bỏ kế hoạch xây dựng vì Covid-19

Mới đây, Ghana đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng Khu liên hợp thể thao Olympic mới để đăng cai Đại hội thể thao châu Phi 2023 tại Accra.

Trước đó, trong một tuyên bố trước Quốc hội, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của đất nước, Mustapha Ussif, cho biết thay vì xây dựng một cơ sở mới ở Borteyman, việc cải tạo Sân vận động Legon bị bỏ hoang tại Đại học Ghana sẽ được tiến hành. Bộ trưởng Ussif cũng chỉ ra lý do của sự thay đổi này là bởi các hạn chế tài chính do COVID-19 gây ra. Nguồn kinh phí cho Sân vận động mới sẽ vào khoảng 200 triệu đô la Mỹ.

Theo Bộ trưởng Ussif: “Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các mốc thời gian, Bộ Thanh niên và Thể thao với sự tham vấn của Ban tổ chức, đã áp dụng phương pháp kết hợp để tận dụng cơ sở vật chất hiện có tại Đại học Ghana và trang bị các cơ sở phụ trợ khác cần thiết để đăng cai Đại hội một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Đồng thời, dư luận lo ngại liên quan tới sự ảnh hưởng của Covid-19, Bộ trưởng Ussif vẫn kiên định cam kết đảm bảo cơ sở hạ tầng của thủ đô sẽ sẵn sàng để phục vụ đăng cai Đại hội thể thao châu Phi năm 2023 và sẽ sử dụng các cơ sở mới và cải tạo các cơ sở khác cho sự kiện. Việc cải tạo lại Sân vận động Legon sẽ bao gồm việc thay thế đường chạy điền kinh hiện có và xây dựng các đường chạy khởi động mới.

Ngoài ra, Accra 2023 sẽ là phiên bản thứ 13 của Đại hội thể thao châu Phi thành phố này vượt qua các đối thủ Abuja và Ouagadougou, các thủ đô tương ứng của Nigeria và Burkina Faso. Đây sẽ là lần đầu tiên một kỳ Đại hội thể thao châu Phi được tổ chức tại Ghana. Nigeria và Algeria đều đã đăng cai Đại hội thể thao châu Phi hai lần, nhiều nhất so với bất kỳ quốc gia châu Phi nào.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao