Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Con dâu tiết lộ Hoàng thân Philip đã ra đi trong thanh thản

Con dâu của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth tiết lộ với báo giới rằng ông đã ra đi nhẹ nhàng, yên bình như chìm vào giấc ngủ bình thường.

Thứ 6 tuần trước, Công tước xứ Edinburgh đã qua đời tại lâu đài Windsor – nơi ông và Nữ hoàng Elizabeth thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

Sau khi tham dự buổi lễ nhà thờ tại Windsor, Sophie (con dâu của Nữ hoàng Elizabeth, nữ bá tước xứ Wess.ex) tiết lộ với các phóng viên rằng Hoàng thân Philip đã ra đi trong thanh thản.

Con dâu tiết lộ Hoàng thân Philip đã ra đi trong thanh thản Ảnh 1

“Chuyện đó diễn ra rất nhẹ nhàng. Giống như có ai đó nắm tay ông ấy và ông ấy ra đi. Rất, rất yên bình. Và đó là tất cả những gì bạn mong muốn người thân của mình nhận được phải không?” – cô nói với ITV News.

Con dâu tiết lộ Hoàng thân Philip đã ra đi trong thanh thản Ảnh 2

Vào ngày Hoàng thân qua đời, Sophie cũng đã chia sẻ với phóng viên về tình hình chung của Nữ hoàng. Bà rất buồn vì người chồng gắn bó 73 năm qua đời nhưng vẫn rất sáng suốt trong việc tiến hành lễ tang. “Nữ hoàng thật tuyệt vời” – Sophie nhận xét.

Tang lễ của ông sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 4 tại Nhà nguyện Thánh George ở lâu đài Windsor.

Con dâu tiết lộ Hoàng thân Philip đã ra đi trong thanh thản Ảnh 3

Cuối tuần qua, Hoàng gia cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của cố Công tước xứ Edinburgh trong việc quản lý các bất động sản của gia đình. Trong 73 năm ở bên cạnh Nữ hoàng, ông là người nhận nhiệm vụ quản lý các khu bất động sản của bà, gồm Sandringham, Balmoral, Windsor Great, Home Parks. Công tước đã liên tục làm việc với các công nhân, nông dân và các nhà bảo tồn để duy trì tình trạng tốt của khu nhà cho các thế hệ tương lai. Ông đặc biệt quan tâm đến các sáng kiến ​​bảo tồn động vật hoang dã và đa dạng sinh học. Sự ra đi của ông sẽ để lại khoảng trống lớn, không chỉ về mặt tình cảm mà cả công việc quản lý của hoàng gia Anh. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Phong cách thể thao