Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chính thức hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì COVID-19

Ngày 7/7, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định hủy tất cả trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á gồm các bảng đấu G, H, I, trong đó có sự góp mặt của hai đại diện Việt Nam là Sài Gòn FC và Hà Nội.

Theo VFF, quyết định của AFC đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, dẫn đến nhiều khó khăn trong công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á, kể cả là theo phương thức thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Với nỗ lực duy trì cấu trúc tổng thể của giải đấu, căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức, AFC đồng thời cũng quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại.

AFC Cup 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-19

Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp một lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định. Cũng theo thông báo của AFC, việc bốc thăm vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4-8, thay vì ngày 7-7 như kế hoạch ban đầu.

Như vậy, với quyết định này của AFC, hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội và Sài Gòn FC sẽ không tham dự giải, ban đầu dự tính tổ chức tại Thái Lan và Singapore.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao