Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh quay trở lại sân tập

Đội tuyển Việt Nam đón nhận tin vui khi tiền vệ Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai) đã hồi phục chấn thương và có thể tập luyện cùng toàn đội. Trong khi đó Văn Toàn, Tiến Linh vẫn phải tập riêng với bác sĩ.

Chiều ngày (8/8), đội tuyển Việt Nam đón nhận tin vui với sự góp mặt trở lại của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL. Tuấn Anh bị đau cổ chân trong thời gian tập luyện tại CLB. Khi lên tập trung cùng đội tuyển, tiền vệ này tiếp tục chế độ tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ đội tuyển.

Đồng thời, sau 3 buổi tập riêng, chiều nay Tuấn Anh đã có thể tham gia buổi tập kỹ – chiến thuật chung cùng với các đồng đội. Cầu thủ sinh năm 1995 hoàn thành tốt giáo án cho ban huấn luyện đề ra.

Tuy nhiên, Tuấn Anh là một trong hai tiền vệ trung tâm được HLV Park Hang Seo tin tưởng nhất, bên cạnh Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC. Tuấn Anh đá chính dưới thời ông Park từ King’s Cup 2019 và chiếm luân một vị trí ở khu trung tuyến. Tại vòng loại thứ hai, Tuấn Anh thi đấu 5 trận và thi đấu tròn vai.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (giữa) bình phục chấn thương, trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. 

Với đà phục hồi, ban huấn luyện đội tuyển hy vọng Tuấn Anh sớm đạt điểm rơi phong độ để góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Ả Rập Xê Út trên sân khách vào ngày 2/9, và tiếp đó là trận gặp Australia vào ngày 7/9 tới tại sân nhà.

Bên cạnh đó, tương tự Tuấn Anh, trước khi lên tập trung cùng đội tuyển, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đang trong quá trình tập hồi phục chấn thương cơ gân kheo chân trái.

Về phía tiền đạo Nguyễn Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên đã được tập hồi phục theo chế độ riêng từ ngày hôm qua, nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương.

Ngoài ra, bộ đôi này vẫn đang tập riêng. Dự kiến, Văn Toàn và Tiến Linh có thể trở lại tập luyện bình thường cùng đội tuyển trong buổi tập ngày mai 9/8. 

Riêng Đoàn Văn Hậu đang tập phục hồi để điều trị dứt điểm chấn thương ở gối. Văn Hậu đá chính 2 trận ở nửa cuối vòng loại World Cup 2022 và luôn được ấn định một vị trí đá chính ở hành lang trái.

Xuân Hiền 

Xem thêm Thể thao