Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Oscar 2021: Ứng cử viên cho hạng mục phim xuất sắc nhất?

Thật khó để có thể tìm ra được danh sách đề cử chính thức của Oscar 2021 vì đây là một năm đặc biệt nhất lịch sử điện ảnh.

Sau cả thập kỷ với những nguyên tắc ngầm đi theo năm tháng, viện hàn lâm cuối cùng đã phải gia hạn thời gian đủ điều kiện xét duyệt phim cho Oscar 2021 từ ngày 31 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. Điều này có nghĩa là theo giải Oscar, năm 2020 sẽ có 14 tháng và sẽ không kết thúc trong vài tuần nữa.

Vì vậy, trước khi những ứng cử viên mạnh xuất hiện trong vài tuần tới, hãy cùng xem các bộ phim đang được đánh giá cao nhất ở hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Cái tên “an toàn” nhất

Trong số tất cả các phim đang tham gia cuộc đua Oscar, đây là những bộ phim nằm ở vị trí số 1 và 2. Nomadland của đạo diễn Chloé Zhao là một bộ phim vô cùng thực tế, một tuyệt tác tuy có phần trần tục nhưng vẫn gần gũi với khán giả, không bị cảm giác quá “hàn lâm”. Sau khi mất tất cả mọi thứ trong cuộc Đại suy thoái, một phụ nữ bắt đầu cuộc hành trình xuyên miền Tây nước Mỹ, sống như một người du mục thời hiện đại. 

Tác phẩm Chicago 7 của Aaron Sorkin cũng rất hay, thú vị và đậm chất nghệ thuật. Bộ phim là câu chuyện về 7 người bị xét xử bắt nguồn từ nhiều cáo buộc khác nhau xung quanh cuộc nổi dậy tại hội nghị quốc gia Dân chủ năm 1968 ở Chicago. Nếu bạn hỏi rằng bộ phim nào có khả năng sẽ giành được giải Phim hay nhất vào ngày 25 tháng 4 tới, 99% là một trong hai cái tên ở trên.

Cái tên triển vọng nhất

Hầu hết trong số những phim dưới đây có thể sẽ được đề cử nhưng cũng có thể sẽ bị loại: Ma Rainey’s Black BottomOne Night in MiamiMinariThe Father, Mank và News of the World. Khi mới xem, nhiều người sẽ nghĩ Mankcủa David Fincher sẽ chắc một suất được đề cử và thậm chí là chiến thắng tại hạng mục quan trọng nhất của Oscar 2021. Thế nhưng, khi nhìn sâu, có vẻ như khá ít người trong giới phê bình quan tâm tới những điều mà bộ phim này khai thác. News of the World thuộc thể loại phim khá lạ và ít phim trong cuộc đua năm nay làm theo, nhưng chỉ rơi ở tầm trung giống như những tác phẩm khác (Ma Rainey’s Black Bottom và The Father).

Theo: saostar.vn

Xem thêm Phong cách thể thao