Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lộ trình chiến lược cho giai đoạn 2022-2026 sẽ được công bố tại phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung

Phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong năm thứ hai liên tiếp kể từ phiên họp trực tiếp vào tháng 9/2019 tại thủ đô Kigali của Rwanda do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Một lộ trình chiến lược mới cho tổ chức sẽ được công bố cho 72 thành viên. Lộ trình dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2026 và ​​sẽ góp phần giải quyết các vấn đề chính như hệ thống các môn thể thao, nước chủ nhà trong tương lai và các mục đích xã hội liên quan.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết lộ trình được công bố sau khi hoàn tất tham vấn các đối tác và các bên liên quan, đặc biệt nhất là các Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Liên đoàn thể thao quốc tế. Trong quá trình triển khai lộ trình này, Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung cũng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các thành viên để tiếp tục phát triển hơn nữa. Điều quan trọng là có được chỉ dẫn chi tiết cho mục tiêu tương lai tươi sáng cho các môn thể thao khối thịnh vượng chung và các VĐV.

Việc tìm kiếm một thành phố đăng cai cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2026 cũng nằm trong chương trình nghị sự. Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tiếp theo sẽ khai mạc tại Birmingham vào ngày 28/7/2022 và vẫn hiện chưa có công bố chính thức cho quốc gia chủ nhà của kỳ Đại hội tiếp theo.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao