Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Abramovich sẽ nhận được đề nghị bán CLB Chelsea

Doanh nhân người Nga Roman Abramovich sẽ nhận được lời đề nghị bán câu lạc bộ bóng đá Chelsea trước cuối tuần này, báo The Telegraph của Anh đưa tin.

Vào ngày 26/2 Abramovich đã bàn giao quyền quản lý Chelsea cho những người được ủy thác trong quỹ từ thiện của đội bóng thành London vì các lệnh trừng phạt do căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ giữa Nga và Ukraina. Dù đã chuyển giao quyền quản lý câu lạc bộ nhưng ông vẫn là chủ sở hữu của The Blues (CLB bóng đá Chelsea).

Bài báo cho biết có ba khách hàng tiềm năng dự định đưa ra lời đề nghị. Có thông tin nói rằng vị tỷ phú người Nga có thể lần đầu tiên phải cân nhắc việc bán câu lạc bộ dưới áp lực của các lệnh trừng phạt đang đe dọa ông.

cho những người được ủy thác trong quỹ từ thiện của đội bóng thành London vì các lệnh trừng phạt do căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ giữa Nga và Ukraina.

Abramovich mua Chelsea vào năm 2003 với giá khoảng 140 triệu bảng từ công dân Anh Ken Bates. Vào năm 2012, câu lạc bộ thành London đã giành chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử, và đến năm 2021 họ đã lặp lại được thành tích trên khi một lần nữa trở thành câu lạc bộ xuất sắc nhất châu Âu.

Dưới thời Abramovich, Chelsea đã 5 lần vô địch Premier League, 5 lần vô địch cúp bóng đá Anh (FA) và 2 lần vô địch Europa League (năm 2013 và 2019).

Trần Phong

Xem thêm Thể thao