Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Kênh YouTube độc hại với trẻ em bị phát hiện chiêu trò, ẩn toàn bộ video sau khi bị “điểm mặt gọi tên”

Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em.

Cụ thể, Cục Trẻ em cho biết, trên YouTube và Facebook đang xuất hiện kênh Timmy TV với những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 1
Cục Trẻ em đã có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em. (Ảnh: Internet)

Cục Trẻ em đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Kênh Timmy TV có hơn 700.000 lượt đăng ký và hoạt động được vài năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, kênh đã đăng tải nhiều clip, video có nhiều hình ảnh và nội dung rùng rợn, kinh dị, không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 2
Nhiều hình ảnh, câu chuyện máu me, bạo lực được lồng trong các video của Timmy TV để câu kéo lượt xem. (Ảnh: Internet)

Dù sử dụng hình ảnh những nhân vật hoạt hình, nhưng kênh YouTube Timmy TV lại sử dụng những tựa đề gây sốc và câu chuyện kể rùng rợn, không phù hợp với trẻ em.

Đến khoảng 23 giờ ngày 17/5, hàng loạt video với lượt xem cao ngất ngưỡng của kênh này đã “không cánh mà bay”.

Theo nhiều người, đây là động thái “tránh bão” của chủ kênh YouTube, bởi số tổng số lượt xem của kênh hiện vẫn là 140.612.526 lượt xem.

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 3
Hàng loạt video với lượt xem cao ngất ngưỡng của kênh Timmy TV đã “không cánh mà bay”. (Ảnh chụp màn hình)

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 4
Đây được xem là động thái “tránh bão” của chủ kênh YouTube, bởi số tổng số lượt xem của kênh hiện vẫn là 140.612.526 lượt xem. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, kênh này còn có một tài khoản YouTube HR Timmy chuyên làm về game Free Fire với hơn 43.000 lượt người theo dõi.

Nhiều phụ huynh và người dùng YouTube mong cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý nghiêm khắc kênh Timmy TV để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 5
(Ảnh: Internet)

Trước đó, vào ngày 25 và 27/2/2021, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Clip trên bị phụ huynh và cộng đồng phản ứng vì có nhiều yếu tố mê tín dị đoan.

Trước phản ứng của cộng đồng, chủ kênh Thơ Nguyên đã tạm ngừng hoạt động.

Kênh YouTube chứa nội dung độc hại với trẻ em ẩn toàn bộ video sau khi bị Cục Trẻ em 'điểm mặt gọi tên' Ảnh 6
Thơ Nguyễn từng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải clip “xin búp bê vía học giỏi” phản cảm. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T – chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” và đã thừa nhận sai phạm và bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao