Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Boxing Campuchia quyết tâm giành “vàng” tại Sea Game

Sau 10 năm với thành tích tốt nhất chỉ là tấm HCB. Eric Pieroun Pen đang được kỳ vọng trở thành tay đấm đầu tiên đoạt HCV SEA Games cho Boxing Campuchia.

Theo đánh giá của Liên đoàn Boxing Campuchia (CBF), Eric Pieroun Pen nhiều khả năng giành HCV Sea Games 31. Bởi lẽ, tay đấm người Mỹ gốc Campuchia này đang có thành tích bất bại qua 6 lần thượng đài đấu với các võ sĩ trong khu vực thuộc và giữ đai vô địch hạng nặng khu vực châu Á của tổ chức World Boxing Association (WBA). Ở lần gần nhất thượng đài, Pen bảo vệ thành công đai WBA trước tay đấm Indonesia Alexander Bajawa.

Tay đấm Eric Pieroun Pen

Tôi đang nỗ lực hết sức để duy trì dưới mức cân cho phép. Mục tiêu đầu tiên của tôi trong vài tháng đầu năm 2021 là ít nhất phải giảm dưới mức 100kg. Kế đến, tôi sẽ tập luyện để giảm tiếp xuống còn 91kg,” Pen xác định hạng cân thi đấu cho Campuchia tại SEA Games năm nay. “Tôi đã không thi đấu ở hạng cân thấp như thế trong thời gian dài nên chưa chắc mình sẽ thi đấu như thế nào, nhưng tôi sẽ ráng hết sức. Đây là cơ hội tuyệt vời để thi đấu cho Campuchia.”

Pen cho biết COVID-19 đã ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh: “COVID-19 rõ ràng đã tác động tới sự nghiệp của tôi. Lần cuối tôi thượng đài đã từ tháng 2/2020.Tôi phải ngưng thi đấu một thời gian. Nhưng trong giai đoạn đó, mọi người đều phải như vậy.

Tôi cố gắng tỏ ra luôn bận rộn và di chuyển càng nhiều càng tốt. Nhưng tôi cảm thấy khó duy trì động lực tập luyện và thi đấu, đặc biệt chưa rõ khi đại dịch kết thúc, tôi còn có thể thi đấu trở lại hay không.

Pen hiện là tay đấm hiếm hoi người Mỹ gốc Campuchia được chủ nhà SEA Games 32 chiêu mộ. Tuy nhiên, thể thao Campuchia hiện không thiếu tài năng “Cam kiều” đến từ Mỹ như cao thủ Taekwondo Casandre Tubbs, cao thủ Jiu-jitsu Jessa Khan, lực sĩ cử tạ Sotheara Chhun và tay đấm Boxing nữ Em Sovannahry thi đấu MMA.

Minh Dũng

Xem thêm Thể thao