Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Graechen chia tay HAGL sau 14 năm gắn bó

Mới đây, nhà cầm quân Guillaume Graechen đã không còn là người của HAGL. Ông chia tay công tác đào tạo trẻ của đội bóng sau 14 năm gắn bó.

Cụ thể, cách đây 14 năm, vào ngày 5/3/2007, bầu Đức động thổ xây dựng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trên khu đất là 5 hecta cao su. Đó là một quyết định gây sốc bởi lúc đó, những cây cao su được chặt bỏ đang ở tuổi thu hoạch.

Mặc dù, số tiền đó vẫn chưa là gì so với khoản chi của ông chủ HAGL cho công tác trồng người. Bầu Đức phải chi ít nhất từ 4 đến 5 triệu USD/năm để thương hiệu Arsenal được song hành cùng Học viện Arsenal HAGL JMG. Và nhiều năm qua, tổng số tiền ấy đã vượt qua cột mốc 50 triệu USD, tương đương 1 ngàn 122 tỷ 500 triệu đồng.

Tuy nhiên sau lứa của Công Phượng, HAGL cũng không còn hợp tác cùng Arsenal. Hoạt động đào tạo trẻ của học viện HAGL JMG cũng vì thế mà đi xuống. Họ không còn tạo ra những cái tên xuất sắc như lứa cầu thủ đầu tiên.

Mọi chuyện càng thêm xấu đi khi mà mới đây ông thầy Guillaume Graechen đã không còn là người của HAGL. Chia sẻ với giới truyền thông, nhà cầm quân người Pháp cho biết mình đã kết thúc hợp đồng với HAGL từ ngày 31/5/2021 và không gia hạn thêm.

Theo HLV Graechen cho biết: “Tôi đã hết hợp đồng với HAGL từ ngày 31/5/2021. Hai bên đồng ý kết thúc hợp đồng. Tôi vẫn là người của Học viện JMG”.

Như vậy sau 14 năm gắn bó, HLV sinh năm 1977 đã chính thức nói lời tạm biệt HAGL. Ông Giôm đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập để đảm nhiệm công tác đào tào trẻ tại học viện HAGL của bầu Đức.

Điểm đến tiếp theo của HLV Graechen sẽ là Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Tại đây, thầy cũ của Công Phượng sẽ phụ trách công tác chuyên môn bên cạnh người đồng hương Frank Duric.

Sau khi chia tay HAGL, HLV Graechen đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM.

Thầy Giôm luôn xem Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Nhà cầm quân 44 tuổi lấy vợ người Bình Định, có 3 người con (hai trai, một gái). Năm 2014, HLV Graechen làm đơn xin lấy quốc tịch Việt Nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao