Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam “chơi đẹp mắt” số 1 Đông Nam Á

Theo thống kê của Asean Football, tuyển Việt Nam là đội bóng “chơi đẹp” nhất trong số các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong các trận đấu đội tuyển Việt Nam chỉ nhận tổng cộng 9 thẻ vàng/8 trận đấu của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á (không tính 2 thẻ vàng của ông Park Hang Seo).

Mỗi thẻ vàng, tương ứng với việc bị trừ 1 điểm ở chỉ số Fair-Play. Do đó, điểm số Fair-Play của tuyển Việt Nam là -9, thấp nhất trong số 8 đội Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam vừa làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Cụ thể, Quang Hải, Trọng Hoàng mỗi người nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo cũng không nhận thẻ đỏ nào. 5 thẻ vàng còn lại thuộc về Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Anh Đức và Nguyễn Thành Chung.

Tuy nhiên, trong khi đó, 3 đối thủ nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam đều nhận nhiều thẻ phạt hơn. Cụ thể, tuyển Thái Lan nhận 11 thẻ vàng (-11 điểm), tuyển Indonesia nhận 13 thẻ vàng (-13 điểm), còn tuyển Malaysia nhận đến 20 thẻ vàng (-20 điểm). Ở riêng trận Việt Nam 1-2 hôm 11.6, tuyển Malaysia có đến 5 cầu thủ nhận thẻ vàng.

Mặc dù, đội bóng thi đấu “rắn” nhất ở khu vực ở giai đoạn vòng loại thứ 2 là Myanmar. Các cầu thủ của họ bị phạt đến 14 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ (thẻ đỏ bị tính trừ 3 điểm Fair-Play) nên điểm số “cao thượng” của đội Myanmar là -21.

Bắt đầu mấy năm nay, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng như Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đều đưa Fair-Play vào một trong những tiêu chí để xếp hạng, trong trường hợp các đội có cùng điểm số, cùng chỉ số phụ.

Còn nhớ tại vòng bảng World Cup 2018, tuyển Senegal đã bị loại vì chỉ số này. Họ có cùng 4 điểm, cùng chỉ số phụ như tuyển Nhật Bản nhưng do nhận 6 thẻ vàng, trong khi Nhật Bản có 4 thẻ nên đại diện Châu Phi bị loại.

Xuân Hiền

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao