Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiền đạo Văn Toàn là niềm hy vọng lớn của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc trận giao hữu đầu tiên gặp Jordan trên đất UAE và đến thời điểm này, toàn đội đã thích nghi với điều kiện thi đấu, sinh hoạt và đặc biệt vấn đề liên quan đến phòng dịch Covid-19.

Nguyễn Văn Toàn tỏ ra lạc quan về chặng đường sắp tới của đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á bởi đội tuyển đang có thời cơ, sự chuẩn bị tốt nhất.

Văn Toàn cho rằng thời gian qua, toàn đội đã thực hiện rất tốt các quy định về phòng chống dịch và đã quen với môi trường khép kín: “Giai đoạn hiện nay toàn đội phải ở trong khách sạn và hạn chế tiếp xúc với người ngoài, nhưng tất cả vì mục tiêu chung. Đội tuyển Việt Nam không biết bao giờ mới có cơ hội tốt như hiện tại nên sẽ cố gắng nắm bắt để đạt đến mục đích cuối cùng là giành vé vào vòng loại thứ 3. Đây là thời cơ vàng của đội tuyển”.

Chân dung tiền vệ Văn Toàn

Văn Toàn chia sẻ thêm, hiện nay vấn đề thể lực đang được toàn đội rất chú trọng bởi lịch thi đấu sắp tới diễn ra với mật độ 4 ngày/trận: “Thời gian qua, HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ di chuyển nhiều hơn, hoạt động nhiều để thích nghi với cách chơi mới. Chúng tôi phải luôn đảm bảo thể lực để thi đấu trọn vẹn 90 phút với tốc độ cao nhất. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ trong đội đang có thể lực rất tốt và tâm lý cũng rất tốt để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới”.

Hiện nay, hàng công của đội tuyển Việt Nam đang có nhiều phương án lựa chọn và Văn Toàn cho rằng việc cạnh tranh vị trí là điều rất tốt cho đội tuyển: “Nhiều cầu thủ lên tuyển lần này đang có phong độ cao tại V.League. Việc cạnh tranh vị trí là điều rất bình thường trong bóng đá’’.

‘’Tôi nghĩ rằng ai ai cũng không ngại cạnh tranh vị trí, kể cả Công Phượng hay là tôi. Anh em trong đội đều rất nỗ lực để được ra sân trận đấu tới. Theo tôi ai có phong độ tốt hơn, ổn định hơn thì sẽ được thi đấu. Còn chiến thuật hay sơ đồ 3-5-2 hay 3-4-3 tôi cũng đều đã chơi rất nhiều nên không có gì khó khăn lắm để làm quen. Tôi nghĩ rằng với đội hình nào thì tôi cũng có thể đá tốt”.  Văn Toàn cho biết

Thời gian qua, hàng loạt đối thủ tại bảng G như Malaysia, UAE hay Indonesia có sự thay đổi về nhân sự khi có nhiều cầu thủ nhập tịch được gọi lên tuyển, Văn Toàn cho rằng đấy là thử thách nhưng toàn đội không e ngại. “Vừa rồi chúng tôi có xem Malaysia đá giao hữu hay cập nhật thông tin về UAE, Indonesia. Họ đều có sự chuẩn bị tốt về nhân sự nhưng chúng tôi không e ngại bởi đã đi đến đây thì không được sợ sệt”.

”Chẳng hạn như đối với tôi thì Indonesia từ trước đến nay luôn là đối thủ rất khó chịu. Mặc dù ở lượt đi đội tuyển Việt Nam đã thắng 3-1 nhưng đến lượt về này họ đã thay đổi gần như toàn bộ đội hình, và cũng chưa có nhiều thông tin về Indonesia. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã xem tư liệu về một số cầu thủ Indonesia và tôi hy vọng ở trận tới chúng tôi sẽ tự tin và thi đấu tốt.”, Văn Toàn khẳng định.

Có thể nói, Văn Toàn đang là niềm hy vọng lớn của đội tuyển Việt Nam tại các trận đấu chính thức tới bởi anh có phong độ cực cao tại V.League 2021. Thế nên khi có anh trong đội hình sẽ củng cố tham vọng giành 4-6 điểm của ĐT Việt Nam để đảm bảo chắc chắn tấm vé vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem thêm Thể thao