Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Sự giúp sức của đội bóng Đông Nam Á: Cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam

Hiện tại đội tuyển Philippines đang kém đối thủ 3 điểm và nếu giành chiến thắng thì họ sẽ san bằng điểm số với đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên nếu không thể giành chiến thắng thì việc cầm hòa đối thủ này cũng sẽ gián tiếp giúp cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, ở bảng A, một đại diện của bóng đá Đông Nam Á là đội tuyển Philippines sẽ có cuộc đối đầu quyết định với đội tuyển Trung Quốc để tranh chấp vị trí thứ 2.

Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc vẫn xếp thứ 2 ở bảng A nhưng chỉ có 11 điểm sau 6 trận. Với việc còn phải gặp đội đầu bảng Syria ở lượt đấu cuối, Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chỉ kết thúc vòng loại thứ 2 với số điểm dưới 17. Sau khi trừ đi 6 điểm giành được từ đội cuối bảng Guam, đội bóng của HLV Li Tie sẽ chỉ có trong tay số điểm nhỏ hơn 11 và sẽ khó có thể cạnh tranh với các đội xếp thứ 2 của các bảng khác.

Với sự giúp sức với đội bóng Đông Nam Á hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng

Còn tại bảng C, một đội bóng Đông Nam Á khác cũng có thể sẽ gián tiếp giúp sức cho đội tuyển Việt Nam là đội tuyển Singapore. Ở trận đấu ngày mai, đội bóng đảo quốc sư tử sẽ đối đầu với đội tuyển đang xếp thứ 2 là Uzbekistan. Nếu bị mất điểm trước đội tuyển Singapore ở cuộc so tài sắp tới, đội tuyển Uzbekistan sẽ chỉ giành được tối đa là 10 điểm sau 6 trận.

Chính vì vây, nếu có giành thắng lợi trong cả 2 trận còn lại, Uzbeskistan cũng chỉ khép lại vòng loại thứ 2 với 16 điểm. Khi đó, đội bóng Trung Á này sẽ vô cùng thất thế khi chỉ có 10 điểm được đem ra để so đọ với các đội xếp thứ 2 của các bảng khác (sau khi trừ đi 6 điểm giành được qua 2 trận thắng đội cuối bảng Yemen).

Cuối cùng đội bóng Đông Nam Á có khả năng giúp sức nhiều nhất cho thầy trò HLV Park Hang-seo lại chính là kình địch Thái Lan. Ở trận đấu ngày mai, đoàn quân của HLV Nishino sẽ đối đầu với đội chủ nhà UAE.

Nếu đánh bại được đội tuyển UAE, đội tuyển Thái Lan sẽ vươn lên vị trí thứ 2 với 12 điểm, hơn 3 điểm so với đội tuyển UAE (nhưng đá nhiều hơn 1 trận). Khi đó số điểm tối đa mà cả 2 đội bóng này có thể đạt được sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 là 15 điểm.

Còn nếu đội tuyển Thái Lan chia điểm với đội tuyển UAE thì đó cũng là một tin vui với thầy trò HLV Park Hang-seo. Khi đó, số điểm của Thái Lan và UAE đều là 10 (nhưng UAE còn 2 trận trong khi Thái Lan chỉ còn 1 trận).

Hy vọng rằng các đội bóng Đông Nam Á như Philippines, Singapore, Thái Lan sẽ ‘giúp sức’ để đội tuyển Việt Nam tiến gần hơn nữa đến mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng ở một kỳ World Cup.

Trong cả 2 trường hợp nói trên, đội tuyển Việt Nam chỉ cần thắng đội tuyển Malaysia ở lượt trận ngày 11/6 (sau khi thắng đội tuyển Indonesia ngày mai) là sẽ chắc chắn giành ngôi nhất bảng với 17 điểm, mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu cuối cùng với đội tuyển UAE vào ngày 15/6.

Bên cạnh đó, việc giành chiến thắng trước Tuyển Indonesia như là một điều kiện bắt buộc để bảo toàn vị trí số 1 bảng G vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng như người hâm mộ còn chờ tin vui từ các đội bóng Đông Nam Á khác ở lượt đấu này.

Văn Hiền

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31