Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đoàn TTVN nhận được sự quan tâm từ thành phố Fukushima

Ngày 21/7, Bưu điện Fukushima đã phát hành hai bộ tem kỷ niệm “thành phố chủ nhà” của đoàn TTVN.

Mỗi bộ tem gồm 5 chiếc, trên đó in hình các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và hoa quả đặc trưng của Việt Nam và tỉnh Fukushima như: Chùa Cầu – một danh thắng khá nổi tiếng do người Nhật xây dựng vào đầu thế kỷ 17 ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), Hoa sen – quốc hoa của Việt Nam, và quả đào – loại quả nổi tiếng của tỉnh Fukushima.

Đặc biệt, các bộ tem này còn có 1 chiếc in hình lá cờ Việt Nam và cờ của thành phố Fukushima.

anh tem.jpg
Bộ tem kỷ niệm dịp Fukushima là thành phố chủ nhà (host town) của Việt Nam và chào đón đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020. – Ảnh: BTC.

Những bộ tem này được phát hành và bán trên 90 bưu cục phía Bắc tỉnh Fukushinma và 2 bưu cục ở thủ đô Tokyo và trên mạng Internet  với giá bán 920 yen (hơn 190.000 đồng)/bộ,.

Được biết, tháng 6/2019, Fukushima đã đăng cai làm “host town” của Việt Nam và Thụy Sỹ tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những thành phố ở Nhật Bản sẽ đón tiếp các VĐV nước ngoài đến tập huấn và giao lưu để chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Tokyo. Tại đây, Fukushima đã đón đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang tập huấn.

Mặc dù có sự chuẩn bị chu đáo từ thành phố Fukushima, song do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19 nên nhiều đội tuyển của TTVN đã không thể qua đây tập huấn như kế hoạch ban đầu.

Văn phòng đoàn TTVN cho biết: tối nay địa phương là tỉnh Fukushima sẽ chuyển tới Làng VĐV tặng đoàn TTVN món quà là 1 thùng đào tươi nhằm thể hiện sự quan tâm và chúc sức khỏe cho các thành viên trong đoàn có một kỳ Olympic Tokyo 2020 thành công.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao