Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cập nhật về hoạt động của gần đây của tổ chức

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh, đã viết thư cho các Ủy ban Olympic quốc gia thuộc tổ chức này và các thành viên Ban điều hành, trong đó đề cập tới thông tin về các hoạt động gần đây của tổ chức.

Ông Raja Randhir Singh nhấn mạnh rằng thế giới đang trở lại bình thường, chậm nhưng đều đặn giữa đại dịch toàn cầu và sự trở lại đó bao gồm cả các hoạt động thể thao.

“Đã gần một tháng kể từ khi đảm nhận trách nhiệm Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á và tôi nghĩ rằng cá nhân mình nên có những đánh giá về các hoạt động mà Hội đồng Olympic châu Á đã thực hiện bất chấp những khó khăn phải đối mặt với đại dịch toàn cầu, để chia sẻ cùng các bạn”, Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh giãi bày.

“Như các bạn đã biết, Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á lần thứ 6, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 được tổ chức tại Bangkok và Chonburi và Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu lần thứ 3 đã phải hoãn lại do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các công việc chuẩn bị để tiến hành cả ba Đại hội sau đó vào năm 2022 và 2023 đang được tiến hành và tôi tin rằng các sự kiện sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp. Về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến 25/9/2022, công tác chuẩn bị đang đảm bảo theo tiến độ với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung.

Hội thảo Trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao châu Á được tổ chức với sự tham gia của đại diện 45 Ủy ban Olympic quốc gia Hội đồng Olympic châu Á và châu Đại Dương.

Các hoạt động gần đây của Hội đồng Olympic châu Á cũng bao gồm hội thảo chung trên web giữa Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế về ngăn chặn thao túng trong thi đấu thu hút sự tham gia của 150 đại biểu. Ngoài ra còn có lễ ký kết giữa Hội đồng Olympic châu Á, Quỹ chiến lược thể thao quốc tế và Đại học Kookmin để thành lập của Học viện Olympic Châu Á ở Seoul.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng xác nhận phiên họp Đại hội đồng của Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 sẽ diễn ra ở Dubai vào ngày 21 /1, trước cuộc họp Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 76 vào ngày 20/11. Các cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao