Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao tinh thần của đội tuyển Việt Nam

Nhằm ghi nhận thành tích của tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam, lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á, ngày 17/6 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chức mừng nhân dịp đội tuyển trở về nước.

Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Tôi chúc mừng Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, giành thành tích đặc biệt xuất sắc, lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Chiến công này của Đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của Bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và viết lên trang sử mới cho Bóng đá nước nhà

Cùng với đó, Bộ trưởng khẳng định: các bạn đã trở về nước sau hành trình thi đấu đầy gian nan, thử thách. Những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước bạn Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) xa xôi là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên đội tuyển.

Việc khắc phục những trở ngại khi phải tập luyện, thi đấu trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc gặp những đối thủ mạnh cùng thời tiết khô nóng tại UAE …vẫn không thể cản bước các chiến binh sao vàng, ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi. Các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam -luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách.

Biết tin toàn đội tuyển đã trở về nước an toàn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hy vọng trong thời gian tới các tuyển thủ sẽ tiếp tục có sự chuẩn bị tốt nhất cho một hành trình dài phía trước.

Nhân đây, Bộ trưởng chúc đội tuyển khỏe mạnh, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, phòng, chống dịch. Khi hết thời hạn cách ly, chúc toàn đội có thời gian đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, người thân và hãy tích cực tập luyện với niềm tin mãnh liệt rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng quyết tâm và khát vọng cống hiến sẽ là điểm tựa để các bạn tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử sắp tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly y tế tại TP.HCM trong 7 ngày, sau đó cách ly tại nhà thêm 7 ngày và tự theo dõi thêm 14 ngày nữa.

Văn Hiền

Xem thêm Thể thao